Thống kê truy cập

Tất cả:
2011142
Hôm qua:
1587
Hôm nay:
1358
Hiện tại:
1239
TW Đoàn, Hội Đồng đội TW làm việc với BTV Tỉnh đoàn về công tác Đoàn – Đội trong khối trường học
Cập nhật lúc: 10:08 AM ngày 16/11/2016
Chiều 15-11, đoàn công tác của Trung ương đoàn, Hội Đồng đội Trung ương do đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về hoạt động Đoàn - Đội học kỳ 1, năm học 2016-2017; chương trình phối hợp giữa Tỉnh đoàn với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về tổ chức các hoạt động Đoàn - Đội trong nhà trường. Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Đăng Quyền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở GD&ĐT, Sở Nội vụ. Về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Lê Văn Trung - TUV, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Thành Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh, các đồng chí trong BTV Tỉnh đoàn, đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn.

Đ/c Phạm Đăng Quyền - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Thực hiện chương trình công tác Đoàn - Đội năm học 2016-2017, BTV Đoàn - Hội Đồng đội các cấp đã triển khai nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, thu hút đông đảo đội viên, thiếu niên, nhi đồng và đoàn viên thanh niên tham gia. Các cuộc vận động, các phong trào, chương trình lớn như: “Thiếu nhi Thanh Hóa thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, “Vì đàn em thân yêu”, phong trào “kế hoạch nhỏ”, “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Khi tôi 18”… được cụ thể hóa phù hợp với từng địa phương, đơn vị, tạo động lực, giúp các em có hứng thú trong học tập và rèn luyện. Hằng năm, thực hiện công tác phối hợp giữa Tỉnh đoàn và Sở GD&ĐT, 2 bên đã ký kết chương trình phối hợp với nhiều nội dung như: Giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, pháp luật cho đoàn viên thanh niên, các phong trào thi đua trong học tập, rèn luyện; tổ chức các hoạt động Đoàn - Đội trong nhà trường...

Đ/c Nguyễn Long Hải - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương

phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương và đồng chí Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hiệu quả hoạt động Đoàn - Đội trong các nhà trường thời gian qua. Các đồng chí nhấn mạnh: Dù là tỉnh đông dân với số lượng học sinh và trường học nhiều, song công tác Đoàn - Đội đã được Ban Thường vụ Đoàn - Hội Đồng đội các cấp và các nhà trường triển khai sâu rộng với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục ở các nhà trường. Phát huy kết quả đạt được, các đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban Thường vụ Đoàn – Hội Đồng đội các cấp không ngừng đổi mới nội dung và hình thức hoạt động đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thiếu niên, nhi đồng, đoàn viên thanh niên, tạo môi trường giáo dục toàn diện giúp các em rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.

Đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương đề nghị trong thời gian tới BTV Tỉnh đoàn cần tăng cường phối hợp hơn nữa với Sở GD&ĐT, các nhà trường, các ban, ngành liên quan để có giải pháp tháo gỡ, tiếp tục đưa công tác Đoàn - Đội phát triển sâu rộng; đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên, thiếu niên, nhi đồng. Đặc biệt cần có giải pháp cụ thể khắc phục những trào lưu không lành mạnh trong học sinh, hạn chế không để xảy ra tình trạng bạo lực học đường, tai nạn thương tích, đuối nước... Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn, ngành Giáo dục cần tăng cường bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên làm công tác tổng phụ trách đội nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động công tác Đoàn - Đội trong các nhà trường.

 

Đ/c Lê Văn Trung – TUV, UV BCH Trung ương Đoàn,

Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt cán bộ, ĐVTN trong  tỉnh, đồng chí Lê Văn Trung đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn. Đồng thời nêu quyết tâm của BCH Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh trong việc tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng tốt nhu cầu của thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh.

Trước đó, đoàn công tác của Trung ương đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã đi thăm, kiểm tra thực tế công tác Đoàn - Đội tại Trường THCS Lê Quý Đôn và THPT Bỉm Sơn (Thị xã Bỉm Sơn), Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh và Trường Tiểu học Ba Đình (TP Thanh Hóa). Tại trường Trường THCS Lê Quý Đôn và trường Tiểu học Ba Đình (TP Thanh Hóa), đoàn công tác đã trao 20 suất quà cho 20 em học sinh của nhà trường với tổng trị giá 20 triệu đồng.

* Một số hình ảnh trong chuyến công tác:

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại Trường THCS Lê Quý Đôn - TX Bỉm sơn

Đoàn công tác trao quà cho các em học sinh trường THCS Lê Quý Đôn - TX Bỉm sơn

Đoàn công tác thăm quan phòng truyền thống Trường Tiểu học Ba Đình - TP Thanh Hóa

 

 

Anh Tuân – Ban Tuyên giáo


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến