Thống kê truy cập

Tất cả:
2011147
Hôm qua:
1587
Hôm nay:
1363
Hiện tại:
1243
Phó Bí thư Đoàn xã đi đầu trong phát triển kinh tế tại địa phương
Cập nhật lúc: 03:13 PM ngày 03/01/2017
Trong những năm vừa qua, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo luôn được Huyện đoàn Nga Sơn quan tâm chỉ đạo triển khai, giúp nhiều đoàn viên thanh niên có việc làm, làm giàu chính đáng trên quê hương mình, từ đó đã xuất hiện nhiều đoàn viên thanh niên làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện, tiêu biểu là anh Mai Sỹ Ngọc - xã Nga Tiến, huyện Nga Sơn.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh luôn ấp ủ ước mơ làm giàu trên mảnh đất quê hương. Sau khi tốt nghiệp THPT, anh Ngọc không học đại học hoặc xin vào các công ty làm việc như bạn bè cùng trang lứa mà quyết định lập nghiệp trên chính địa phương mình đang sinh sống. Nhận thấy nơi đây có quỹ đất dồi dào, độc lập, xa khu dân cư cùng với sự động viên, khuyến khích của gia đình, bạn bè và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, năm 2004, anh đã mạnh dạn làm đơn nhận thầu 2ha đất ở xã Nga Tiến để phát triển trang trại chăn nuôi. Với nguồn vốn ban đầu là 400 triệu đồng được huy động từ gia đình, bạn bè và vay từ ngân hàng, anh đã đào các đầm nuôi tôm và mua giống bò.

Khi mới bắt đầu mở trang trại, anh gặp nhiều khó khăn về kỹ thuật, dịch bệnh thường xuyên xảy ra, thời tiết bất thường, nhưng khó khăn nhất đó là nguồn vốn để đầu tư xây dựng và mua con giống. Khó khăn là vậy, song với vốn kiến thức tự học hỏi, tích lũy được từ các lần đi thăm quan các mô hình trang trại ở trong và ngoài tỉnh cùng với ý chí vươn lên làm giàu của tuổi trẻ, từ số vốn ban đầu là 400 triệu đồng đến nay quy mô trang trại của anh ngày càng lớn, với tổng số vốn đầu tư lên đến 3,2 tỷ đồng. Hiện nay, trang trại của anh có 03 đầm nuôi tôm cho thu nhập 100 triệu trên vụ, 15 con bò cho thu nhập 100 triệu trên năm. Ngoài mô hình nuôi tôm và bò, anh còn thu mua và xuất cói lõi sang Trung Quốc, Ninh Bình và trong toàn tỉnh, hàng năm cho thu nhập 200 triệu đồng. Mô hình phát triển kinh tế của anh góp phần giải quyết việc làm cho 16 lao động thường xuyên, có thu nhập từ 3 đến 5 triệu đồng/tháng. Sau khi trừ các khoản chi phí, hàng năm anh thu nhập gần 700 triệu đồng.

 

Mô hình thu mua và xuất cói lõi của anh Mai Sỹ Ngọc -

PBT đoàn xã Nga Tiến, huyện Nga Sơn 

Không những làm kinh tế giỏi, anh còn là phó bí thư đoàn xã năng động, nhiệt huyết trong phong trào đoàn; gương mẫu trong thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, anh sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ thanh niên trong phát triển kinh tế cũng như trong hoạt động phong trào.

Với những nỗ lực phấn đấu không ngừng, năm 2009 và 2010, anh được Hội LHTN Huyện Nga Sơn trao Kỷ niệm chương cho mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu, năm 2014 và 2015 anh đã được BTV Huyện đoàn Nga Sơn tặng giấy khen vì có thành thích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Từ thành công của anh Ngọc một lần nữa khẳng định ý chí dám nghĩ, dám làm, biết khắc phục khó khăn của tuổi trẻ, vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.

Mạnh Trung - Ban Tuyên giáo


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến