Thống kê truy cập

Tất cả:
46921
Hôm qua:
331
Hôm nay:
33
Hiện tại:
10
Mô hình - Điển hình
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2017 của BCH Huyện Đoàn Thọ Xuân; Nghị quyết sô 09-NQ/TU của BTV Tỉnh ủy Thanh Hóa về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi Thanh Hóa đến năm 2020”; trong 02 ngày 09-10/9/2017, Huyện Đoàn Thọ Xuân phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện 71 Trung ương và những tấm lòng hảo tâm trong tỉnh tổ chức tặng quà cho các em học sinh nghèo của trường Tiểu học Bát Mọt 1 (xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân) và trường Tiểu học Bát Mọt 2 (Thôn Vịn, xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân).
Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ; đồng thời cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đến năm 2020, định hướng đến năm 2025” và Chỉ thị số 02-CT/HU của BTV Huyện ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn”. Sáng 19/8/2017, Huyện Đoàn Thọ Xuân đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ TNXK bảo vệ môi trường xã Xuân Lập.
Mang trong mình hành trang tri thức, nhiệt huyết và bản lĩnh, những đội viên của Dự án tăng cường 600 trí thức trẻ về làm Phó Chủ tịch UBND xã ở các huyện nghèo ở Thanh Hóa đã không ngừng phấn đấu, trưởng thành với khát vọng cống hiến sức trẻ, tài năng, để góp phần phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở những vùng đất khó. Bằng sức trẻ, lòng nhiệt tình, các đội viên đã góp phần làm cho nhiều vùng biên giới ngày càng khởi sắc, thay da đổi thịt. Trong 5 năm qua, dù còn nhiều khó khăn, nhưng bằng lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ, anh Bùi Văn Nhân - Chủ tịch UBND xã Mường Lý (Mường Lát) luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.
Trong những năm vừa qua, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo luôn được BTV huyện đoàn Thiệu Hóa quan tâm chỉ đạo triển khai, giúp cho nhiều đoàn viên thanh niên có việc làm, làm giàu chính đáng trên quê hương mình, từ đó đã xuất hiện nhiều đoàn viên thanh niên làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện, tiêu biểu là anh Trần Văn Đạt xã Thiệu Giang, huyện Thiệu Hóa.
Thực hiện Nghị quyết 05 –NQ/TU của BCH Đảng bộ Tỉnh Thanh Hóa về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đến năm 2020, định hướng đến năm 2025, sáng ngày 6/8/2017, BTV Huyện đoàn Hà Trung ra quân mô hình điểm “ Dòng sông không rác thải” trên sông Chiếu Bạch.
Vừa qua, Huyện đoàn Hà Trung đã triển khai mô hình “ Tủ đồ miễn phí cho người nghèo” tại Chi đoàn Bệnh viện Đa Khoa huyện Hà Trung.
Từ nhiều năm qua, xã Hà Vinh, huyện Hà Trung được biết đến là nơi có phong trào chăn nuôi gia cầm phát triển mạnh, cung cấp sản lượng thịt gà lớn cho thị trường trong và ngoài huyện. Đóng góp không nhỏ cho sự phát triển nghề nuôi gia cầm ở đây có cơ sở ấp trứng của anh Trần Văn Quảng (1983) ở thôn 5 xã Hà Vinh.
Ngày 6-7, bạn Lê Hữu Hiếu (sinh năm 1999, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Yên Định I, huyện Yên Định, Thanh Hóa) nhận tin vui: ba điểm 10 (toán, hóa, sinh học, khối B) khi đang giúp việc cho người thân cách xa gia đình gần 120km.
Trong những ngày qua cán bộ, giáo viên, học sinh và người dân xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân đều hết lòng biểu dương và khen ngợi em Lê Trọng Thức – Học sinh lớp 9B, Trường THCS Nam Giang, huyện Thọ Xuân vì đã dũng cảm, không sợ nguy hiểm, quên mình lao xuống dòng nước chảy xiết và giá lạnh để kịp thời cứu người bị đuối nước.
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/2/1947 – 20/2/2017), sáng ngày 17/2/2017, tại trung tâm Hội nghị huyện, Huyện đoàn Đông Sơn tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ Đông Sơn làm theo lời Bác”. Tham dự Diễn đàn có các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các ban, ngành đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ Đoàn chủ chốt và hơn 200 đoàn viên thanh niên trong toàn huyện.
Phát triển đảng viên trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN) có vai trò quan trọng nhằm bổ sung sức trẻ và nguồn nhân lực mới cho Đảng, đồng thời bảo đảm cho sự phát triển vững chắc của tổ chức đoàn. Nhận thức rõ điều đó, những năm qua, các cấp bộ đoàn đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong ĐVTN.
Trong những năm vừa qua, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo luôn được Huyện đoàn Nga Sơn quan tâm chỉ đạo triển khai, giúp nhiều đoàn viên thanh niên có việc làm, làm giàu chính đáng trên quê hương mình, từ đó đã xuất hiện nhiều đoàn viên thanh niên làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện, tiêu biểu là anh Mai Sỹ Ngọc - xã Nga Tiến, huyện Nga Sơn.
Thực hiện Nghị quyết số 02 của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Thanh Hóa về “Xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước”, sáng ngày 21/12/2016 Ban Thường vụ Huyện đoàn Triệu Sơn đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty TNHH Dream F Vina, trực thuộc Huyện đoàn Triệu Sơn. Đến dự buổi lễ có các đồng chí trong UV BTV Huyện đoàn, BCH chi bộ, ban lãnh đạo công ty, các đồng chí đảng viên cùng 219 đoàn viên công ty Dream F Vina.
Ngày 25/11/2016, tại huyện Hoằng Hóa, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai mô hình “Bàn giao, quản lý trẻ em trong dịp hè” và kỹ năng phòng chống đuối nước trẻ em cho cán bộ Đoàn, Đội năm 2016.
Thực hiện Đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia giữ gìn trật tự ATGT giai đoạn 2013 - 2017; nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác tham gia đảm bảo trật tự ATGT; sáng ngày 24/10/2016, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ thanh niên xung kích tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại Trường THPT Thiệu Hóa.
Ấn tượng đầu tiên với chúng tôi khi gặp Nguyễn Tuấn Anh là một thanh niên còn rất trẻ với bề ngoài giản dị, vui vẻ. Nhìn khu sản xuất của anh, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khi thấy cơ ngơi hơn 1.000m2 với từng dãy nhà tôn khép kín, bên trong là nấm đang trong thời kỳ sinh trưởng, chuẩn bị cho thu hoạch. Tuy vậy, để có được cơ ngơi đó là cả một quá trình tìm tòi, học hỏi, trải qua nhiều thất bại của chàng trai sinh năm 1988 có ý chí dám nghĩ dám làm này.
Năng động, thông minh lém lỉnh và thân thiện là những ấn tượng của chúng tôi khi lần đầu tiên tiếp xúc với em Nguyễn Nhật Huy - Học sinh lớp 9E, trường THCS Minh Khai, thành phố Thanh Hóa. Em là một trong 7 đội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 200.000 đội viên tỉnh Thanh Hóa được tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VIII.
Trong những năm qua, phong trào phát triển kinh tế trong thanh niên nông thôn luôn được đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tích cực. Với mỗi người một suy nghĩ, một cách làm phù hợp tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh khác nhau. Anh Lê Công Nam (SN 1982) trú tại thôn Nhuệ Thôn, xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống đã tạo dựng được mô hình trang trại vườn - ao - chuồng đảm bảo cuộc sống cho gia đình, tạo công ăn việc làm cho 10 lao động ở địa phương.
Trên 10 năm gắn bó với Trung tâm nghiên cứu ứng dụng Khoa học kỹ thuật Giống cây trồng Nông nghiệp Thanh Hóa, kỹ sư Lê Thị Khánh được nhiều nông dân phong cho danh xưng người “thổi hồn cho lúa”. Chị đã say mê tìm tòi nghiên cứu và lai tạo các giống lúa mới cho năng suất cao. Nữ kỹ sư Lê Thị Khánh được nông dân tin yêu, đồng nghiệp cảm phục với đức tính giản dị, cần cù, chịu khó.
Sinh viên là bộ phận thanh niên ưu tú của xã hội, đã và đang đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhưng cũng còn một bộ phận sinh viên chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm của mình, thậm chí nhận thức chính trị hạn chế, giảm sút niềm tin. Vì vậy, tăng cường giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị cho sinh viên đang là yêu cầu cấp thiết.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...
Các tin khác

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến