Thống kê truy cập

Tất cả:
20395
Hôm qua:
265
Hôm nay:
795
Hiện tại:
17
Mô hình - Điển hình
Từ nhiều năm qua, xã Hà Vinh, huyện Hà Trung được biết đến là nơi có phong trào chăn nuôi gia cầm phát triển mạnh, cung cấp sản lượng thịt gà lớn cho thị trường trong và ngoài huyện. Đóng góp không nhỏ cho sự phát triển nghề nuôi gia cầm ở đây có cơ sở ấp trứng của anh Trần Văn Quảng (1983) ở thôn 5 xã Hà Vinh.
Ngày 6-7, bạn Lê Hữu Hiếu (sinh năm 1999, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Yên Định I, huyện Yên Định, Thanh Hóa) nhận tin vui: ba điểm 10 (toán, hóa, sinh học, khối B) khi đang giúp việc cho người thân cách xa gia đình gần 120km.
Trong những ngày qua cán bộ, giáo viên, học sinh và người dân xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân đều hết lòng biểu dương và khen ngợi em Lê Trọng Thức – Học sinh lớp 9B, Trường THCS Nam Giang, huyện Thọ Xuân vì đã dũng cảm, không sợ nguy hiểm, quên mình lao xuống dòng nước chảy xiết và giá lạnh để kịp thời cứu người bị đuối nước.
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/2/1947 – 20/2/2017), sáng ngày 17/2/2017, tại trung tâm Hội nghị huyện, Huyện đoàn Đông Sơn tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ Đông Sơn làm theo lời Bác”. Tham dự Diễn đàn có các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các ban, ngành đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ Đoàn chủ chốt và hơn 200 đoàn viên thanh niên trong toàn huyện.
Phát triển đảng viên trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN) có vai trò quan trọng nhằm bổ sung sức trẻ và nguồn nhân lực mới cho Đảng, đồng thời bảo đảm cho sự phát triển vững chắc của tổ chức đoàn. Nhận thức rõ điều đó, những năm qua, các cấp bộ đoàn đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong ĐVTN.
Trong những năm vừa qua, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo luôn được Huyện đoàn Nga Sơn quan tâm chỉ đạo triển khai, giúp nhiều đoàn viên thanh niên có việc làm, làm giàu chính đáng trên quê hương mình, từ đó đã xuất hiện nhiều đoàn viên thanh niên làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện, tiêu biểu là anh Mai Sỹ Ngọc - xã Nga Tiến, huyện Nga Sơn.
Thực hiện Nghị quyết số 02 của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Thanh Hóa về “Xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước”, sáng ngày 21/12/2016 Ban Thường vụ Huyện đoàn Triệu Sơn đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty TNHH Dream F Vina, trực thuộc Huyện đoàn Triệu Sơn. Đến dự buổi lễ có các đồng chí trong UV BTV Huyện đoàn, BCH chi bộ, ban lãnh đạo công ty, các đồng chí đảng viên cùng 219 đoàn viên công ty Dream F Vina.
Ngày 25/11/2016, tại huyện Hoằng Hóa, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai mô hình “Bàn giao, quản lý trẻ em trong dịp hè” và kỹ năng phòng chống đuối nước trẻ em cho cán bộ Đoàn, Đội năm 2016.
Thực hiện Đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia giữ gìn trật tự ATGT giai đoạn 2013 - 2017; nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác tham gia đảm bảo trật tự ATGT; sáng ngày 24/10/2016, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ thanh niên xung kích tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại Trường THPT Thiệu Hóa.
Ấn tượng đầu tiên với chúng tôi khi gặp Nguyễn Tuấn Anh là một thanh niên còn rất trẻ với bề ngoài giản dị, vui vẻ. Nhìn khu sản xuất của anh, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khi thấy cơ ngơi hơn 1.000m2 với từng dãy nhà tôn khép kín, bên trong là nấm đang trong thời kỳ sinh trưởng, chuẩn bị cho thu hoạch. Tuy vậy, để có được cơ ngơi đó là cả một quá trình tìm tòi, học hỏi, trải qua nhiều thất bại của chàng trai sinh năm 1988 có ý chí dám nghĩ dám làm này.
Năng động, thông minh lém lỉnh và thân thiện là những ấn tượng của chúng tôi khi lần đầu tiên tiếp xúc với em Nguyễn Nhật Huy - Học sinh lớp 9E, trường THCS Minh Khai, thành phố Thanh Hóa. Em là một trong 7 đội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 200.000 đội viên tỉnh Thanh Hóa được tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VIII.
Trong những năm qua, phong trào phát triển kinh tế trong thanh niên nông thôn luôn được đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tích cực. Với mỗi người một suy nghĩ, một cách làm phù hợp tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh khác nhau. Anh Lê Công Nam (SN 1982) trú tại thôn Nhuệ Thôn, xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống đã tạo dựng được mô hình trang trại vườn - ao - chuồng đảm bảo cuộc sống cho gia đình, tạo công ăn việc làm cho 10 lao động ở địa phương.
Trên 10 năm gắn bó với Trung tâm nghiên cứu ứng dụng Khoa học kỹ thuật Giống cây trồng Nông nghiệp Thanh Hóa, kỹ sư Lê Thị Khánh được nhiều nông dân phong cho danh xưng người “thổi hồn cho lúa”. Chị đã say mê tìm tòi nghiên cứu và lai tạo các giống lúa mới cho năng suất cao. Nữ kỹ sư Lê Thị Khánh được nông dân tin yêu, đồng nghiệp cảm phục với đức tính giản dị, cần cù, chịu khó.
Sinh viên là bộ phận thanh niên ưu tú của xã hội, đã và đang đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhưng cũng còn một bộ phận sinh viên chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm của mình, thậm chí nhận thức chính trị hạn chế, giảm sút niềm tin. Vì vậy, tăng cường giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị cho sinh viên đang là yêu cầu cấp thiết.
“Nhanh nhẹn, cởi mở, hòa nhã với đồng nghiệp và tận tâm với công việc, hết lòng với bệnh nhân” là những nhận xét của bạn bè đồng nghiệp khi nói về bác sỹ trẻ Nguyễn Hữu Thành - Trưởng khoa tim mạch lồng ngực, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Với trọng trách của người thầy thuốc, tinh thần của người cán bộ Đoàn anh đã không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao phẩm chất chính trị, trau dồi năng lực chuyên môn, hết lòng vì bệnh nhi, góp phần xây dựng ngành Y tế ngày một phát triển.
Sáng ngày 17/10/2016 tại trường THPT Lê Lợi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên xung kích tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2016. Đây là một trong những mô hình nhằm triển khai, cụ thể hóa Đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa tham gia đảm bảo trật tự ATGT giai đoạn 2014 – 2017.
Sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều bạn trẻ lựa chọn cho mình con đường vào làm tại các Cơ quan nhà nước hay ở lại thành phố, đô thị tìm kiếm việc làm, tìm cơ hội để phát triển. Ngược lại, cũng không ít người từ bỏ mức lương hàng chục triệu đồng để trở về quê hương lập nghiệp. Anh Hoàng Đình Bảo ở xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống chính là một ví dụ.
Được biết đến là tổ chức thiện nguyện từ năm 2015 với số lượng ban đầu gồm 36 thành viên chủ yếu là các bạn trẻ ở độ tuổi thanh, thiếu niên. Nhưng chỉ sau 1 năm hoạt động, CLB T36 vì cộng đồng đã kết nối được đông đảo các thành viên tham gia, như: Học sinh, sinh viên, công chức, viên chức, người lao động... Đồng thời, CLB cũng trở thành địa chỉ đỏ đáng tin cậy để các tấm lòng hảo tâm chung tay tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, qua đó tạo sức lan tỏa, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước trong mỗi người trẻ.
Được sự ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, chiều ngày 25/8, đồng chí Lê Văn Trung- Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn và tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho em Trần Thị Thu Hà, xóm 2, xã Xuân Châu, huyện Thọ Xuân vì đã quên mình cứu hai học sinh khỏi đuối nước.
Em Trần Thị Thu Hà sinh năm 2001 ở Xóm 2, xã Xuân Châu, huyện Thọ Xuân vừa học xong lớp 9 Trường THCS Xuân Châu đã qua đời khi liều mình cứu hai em nhỏ.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...
Các tin khác

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến