Thống kê truy cập

Tất cả:
2010903
Hôm qua:
1559
Hôm nay:
1475
Hiện tại:
1240
Hậu Lộc tổ chức ngày hội “Tư vấn xuất khẩu lao động và giải quyết việc làm cho ĐVTN” và phát động Tháng thanh niên năm 2017
Cập nhật lúc: 02:13 PM ngày 01/03/2017
Sáng ngày, 28/02/2017 tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức ngày hội “Tư vấn xuất khẩu lao động và giải quyết việc làm cho ĐVTN” và phát động “Tháng thanh niên” năm 2017. Tham dự chương trình các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo trung tâm giới thiệu việc làm Tỉnh đoàn Thanh Hóa, đại diện công ty tư vấn xuất khẩu lao động, cán bộ Đoàn chủ chốt và đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh trung tâm giáo dục thường xuyên huyện.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, việc tổ chức Ngày hội nhằm thúc đẩy sự quan tâm của toàn xã hội, trách nhiệm của tổ chức Đoàn với việc học nghề, tạo việc làm cho lao động trẻ; giới thiệu và quảng bá, tư vấn về du học, xuất khẩu lao động. Đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông, tạo điều kiện để lao động tiếp cận với thị trường lao động với thông tin tuyển dụng, đồng thời kết nối nhà tuyển dụng với nguồn lao động dồi dào của huyện Hậu Lộc; tăng cường công tác tư vấn nghề, định hướng bản thân và lựa chọn nghề nghiệp, học nghề phù hợp với khả năng của lao động trẻ và nhu cầu của doanh nghiệp.

Tại ngày hội, đại diện trung tâm giới thiệu việc làm, Công ty xuất khẩu lao động đã thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động, việc làm tại thị trường trong và ngoài nước, điều kiện tuyển dụng, chế độ và kinh phí đào tạo, thu nhập và giải đáp thắc mắc liên quan đến quyền lợi của người lao động trước khi tuyển dụng. Trong đó, nêu rõ một số chính sách hỗ trợ dạy nghề, giải quyết việc làm ; giới thiệu một số thị trường lao động tiềm năng dành cho các đối tượng là học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường chưa có việc làm, đi du học theo chương trình vừa học, vừa làm; tư vấn những điều người lao động cần biết thêm khi đi du học và xuất khẩu lao động.

Toàn cảnh Ngày hội

Trong khuôn khổ ngày hội, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phát động Tháng thanh niên năm 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”. Hoạt động của tháng thanh niên năm nay tập trung vào các nội dung chính, gồm: Tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Đoàn; tổ chức các hoạt động tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu niên và an sinh xã hội; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

                                  Phương Thảo – HĐ Hậu Lộc


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến