Thống kê truy cập

Tất cả:
2011146
Hôm qua:
1587
Hôm nay:
1362
Hiện tại:
1242
Em Lê Trọng Thức - Học sinh lớp 9B, trường THCS Nam Giang - Tấm gương dũng cảm cứu người khỏi bị đuối nước
Cập nhật lúc: 08:40 AM ngày 06/03/2017
Trong những ngày qua cán bộ, giáo viên, học sinh và người dân xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân đều hết lòng biểu dương và khen ngợi em Lê Trọng Thức – Học sinh lớp 9B, Trường THCS Nam Giang, huyện Thọ Xuân vì đã dũng cảm, không sợ nguy hiểm, quên mình lao xuống dòng nước chảy xiết và giá lạnh để kịp thời cứu người bị đuối nước.

Vào lúc 11h00 trưa ngày 17/02/2017, trên đường đi học về, em Lê Trọng Thức – Học sinh lớp 9B, Trường THCS Nam Giang thấy ông Lê Viết Thành (58 tuổi) thôn Phong Lạc 1, xã Nam Giang bị trượt chân ngã xuống sông Nông Giang (đoạn qua địa bàn xã Nam Giang) khi đang dắt trâu xuống sông uống nước. Thấy ông Thành chới với giữa dòng sông (mặt nước Sông Nông Giang rộng gần 30m,  mực nước sâu khoảng 5-6m, nước chảy xiết) đang có nguy cơ bị đuối nước, em Thức đã vội dừng xe và hô to để mọi người đến cứu; đồng thời em nhanh chóng tháo giầy và lao xuống sông để cứu ông Thành. Do biết bơi và có thể lực tốt nên em Thức đã bơi nhanh qua dòng nước lạnh, chảy xiết để sang phía ông Thành gặp nạn và dìu ông Thành vào bờ. Khi vào bờ, một số người dân đã cùng hỗ trợ em đưa ông Thành lên bờ (bờ kênh ta luy rất trơn không thể bám víu được). Khi được đưa lên bờ, người ông Thành đã lã đi vì bị uống nhiều nước. Mọi người đã nhanh chóng sơ cứu và ông dần tỉnh lại, thoát khỏi cơn nguy kịch.

Ông Lê Viết Thành - người được em Thức cứu khỏi bị đuối nước kể lại “Tôi bị trượt chân khi đang cho trâu xuống sông uống nước, do không biết bơi nên bị nước cuốn ra xa và chìm dần, chỉ kịp kêu “ối-cứu tôi!” sau đó tôi không thấy và không nghe được gì nữa. May lúc đó có cháu Thức nhìn thấy và đã dũng cảm, khôn khéo, mưu trí đưa tôi vào bờ, nếu không thì tôi đã chìm và chết đuối rồi...”Về phần em Thức, do phải ngâm mình lâu trong dòng nước lạnh giá cùng với việc mất nhiều sức mới dìu được ông Thành vào bờ nên em cũng bị cảm lạnh. Em Thức cho biết “Thấy ông Thành kêu cứu, lúc đó gấp quá nếu không nhảy xuống cứu ngay thì sẽ không kịp. Vì vậy em chỉ kịp tháo giầy và nhảy vội xuông sông, dùng hết sức của mình để bơi nhanh qua dòng nước lạnh buốt để tiếp cận vị trí ông Thành đang bị nạn và từ từ dìu ông vào bờ. Bờ kênh rất trơn nên em phải nhờ sự hỗ trợ của mọi người thì mới đưa được ông Thành lên bờ...”.

 

Thầy giáo Lê Tiến Dụng - Hiệu trưởng trường THCS Nam Giang

biểu dương, khen thưởng và phát động học sinh toàn trường

hoc tập tấm gương dũng cảm của  em Lê Trọng Thức

Trước hành động dũng cảm quên mình cứu người khỏi đuối nước của em Lê Trọng Thức; sáng ngày 20/02/2017 trong giờ chào cờ đầu tuần, BGH Trường THCS Nam Giang đã khen thưởng, biểu dương trước toàn trường và đề nghị học sinh toàn trường học tập tấm gương dũng cảm của em Lê Trọng Thức. Liên ngành Huyện Đoàn – Phòng GD&ĐT huyện Thọ Xuân cũng đã kịp thời báo cáo và đề nghị Hội đồng Thi đua, Khen thưởng huyện Thọ Xuân xem xét, khen thưởng cho em Lê Trọng Thức vì đã có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn.

Nguồn: Liên đội trường THCS Nam Giang


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến