Thống kê truy cập

Tất cả:
2035293
Hôm qua:
1585
Hôm nay:
1405
Hiện tại:
1240
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giới thiệu Trang thông tin Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT.
Cập nhật lúc: 03:13 PM ngày 08/03/2017
Nhằm tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT; cung cấp các thông tin liên quan đến các ngành nghề, công tác đào tạo nghề hiện nay cho học sinh và góp phần đẩy mạnh phong trào “Khi tôi 18” trong các trường THPT, TTGDTX trên cả nước; đầu năm 2017, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã giới thiệu Trang thông tin Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT hướng đến đối tượng là học sinh các trường THPT, TTGDTX trên cả nước tại địa chỉ: http://tuvanhuongnghiep.com.vn và ứng dụng trên điện thoại di động Android, IOS có tên: Tư vấn hướng nghiệp.

 

Trang thông tin Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT

Trang thông tin Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT bao gồm những chức năng cụ thể sau:

1. Trắc nghiệm chọn nghề: Cung cấp các bài trắc nhiệm giúp học sinh tìm hiểu về tích cách, năng lực sở trường của bản thân.

2. Dữ liệu nghề: Là kho dữ liệu thông tin mô tả chi tiết hơn 100 nghề phổ biến tại Việt Nam. Mỗi nghành nghề, cung cấp thông tin về mô tả công việc, tố chất cần thiết, nơi học tập và làm việc, câu chuyện, khám phá thú vị về nghề đó để học sinh hiểu được thực sự nghề đó là gì và học ở đâu để có kiến thức làm nghề đó, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai nếu theo đuổi nghành đó như thế nào… Các nghành nghề được truy xuất tìm kiếm ngẫu nhiên hoặc tự động được liên kết với kết quả thực hiện trắc nghiệm của học sinh.

3. Dữ liệu nghành: Hệ thống cung cấp gần 1000 nghành đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau cung cấp cho học sinh thuộc các bậc học. Mỗi nghành đào tạo cung cấp mô tả chi tiết về mục tiêu đào tạo, khung chương trình đào tạo chi tiết.

4. Thông tin, dữ liệu tuyển sinh: Cung cấp cho học sinh, phụ huynh những thông tin mới nhất về kỳ thio THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng hằng năm; cung cấp dữ liệu, phân tích về chỉ tiêu tuyển sinh, kết quả tuyển sinh, điểm chuẩn các trường đại học, cao đẳng học viện trên cả nước để học sinh và phụ huynh có thể đánh giá, so sánh. Hệ thống cung cấp thông tin dữ liệu của tuyển sinh của hơn 400 trường Đại học, hơn 200 trường Cao đẳng; hơn 200 trường Trung cấp.

5. Hỏi đáp: Giúp học sinh, phụ huynh giải thắc mắc về cách chọn nghề, chọn trường, về thông tin của các nghành nghề mà chưa được đề cập trong bài viết về nghề, hay những vấn đề gắn với trường hợp cá nhân của từng học sinh mà các bài viết trong kho nghành nghề không thể bao quát được. Các vấn đề sẽ được chia sẻ, giải đáp bởi những người đi trước có kinh nghiệm, những chuyên gia giáo dục, hướng nghiệp, những người đã từng làm trong lĩnh vực nghành nghề đó hoặc những người dùng khác, các bạn học sinh khác để thu thập những lời khuyên, kinh nghiệm và những góc nhìn khác nhau.

Hữu Phú – Ban TTNTH


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến