Thống kê truy cập

Tất cả:
2035291
Hôm qua:
1585
Hôm nay:
1403
Hiện tại:
1238
Hơn 4000 học sinh tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2017
Cập nhật lúc: 10:30 AM ngày 13/03/2017
Sáng 12-3, tại TP Thanh Hóa, Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn Thanh Hóa, tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2017. Tham dự chương trình có TS Sái Công Hồng - Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng GD, Bộ GD-ĐT; Ông Đỗ Văn Giang - Phó vụ trưởng Vụ Dạy nghề chính quy, Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB- XH; đồng chí Lê Văn Trung – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo các trường đại học lớn trong cả nước và các trường đại học trong tỉnh. Chương trình thu hút thu hút hơn 4.000 học sinh và nhiều cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh tham gia.

Đ/c Lê Văn Trung -  TUV, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc

tại chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Lê Văn Trung -  Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn khẳng định chương trình được tổ chức liên tục ba năm qua đã thành hoạt động có ý nghĩa to lớn đối với học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh trước ngưỡng cửa vào đời. Con đường đó có thể qua trường đại học hay trường nghề, nhưng dù là sự lựa chọn nào thì cũng đều rất có ý nghĩa với tương lai và sự thành công trong cuộc đời của mỗi thí sinh. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng và có ý nghĩa quyết định con đường học tập và tương lai của các em, phù hợp với nguyện vọng cá nhân và nhu cầu xã hội. Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn tin tưởng qua chương trình các em học sinh lớp 12 sẽ nhận được những tư vấn bổ ích, thiết thực trong chọn ngành, chọn trường.

Toàn cảnh chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2017

Tiết mục văn nghệ tại chương trình

Tại chương trình tư vấn, các thầy, cô giáo, các em học sinh các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh và các bậc phụ huynh đã được nghe Ban tư vấn là các thành viên đại diện Bộ GD&ĐT, Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội); đại diện khối trường công an, quân đội; nhiều trường đại học lớn trong cả nước và các trường đại học trong tỉnh cung cấp những thông tin chính thức và mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm 2017. Đồng thời tư vấn chuyên sâu theo ba nhóm ngành: Kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh, ngoại giao, ngoại ngữ; khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ, y dược, nông lâm, trường nghề; khoa học xã hội – nhân văn, sư phạm, báo  chí, công an, quân đội. Sau phần tư vấn chuyên sâu, các em học sinh và phụ huynh có thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với Ban tư vấn ngay tại các bàn tư vấn.

Ban tư vấn cung cấp những thông tin về kỳ thi THPT quốc gia

và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017

Nhiều học sinh đặc biệt quan tâm tới cơ hội được xét tuyển nhiều nguyện vọng, chênh lệch điểm khối ngành Quân đội giữa học sinh phía Bắc và phía Nam, kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm... Nhiều học sinh bày tỏ băn khoăn giữa việc nên chọn 1 ngành có cơ hội việc làm tốt hay chọn một ngành mình đam mê? Nên đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Y Hà Nội hay Phân hiệu ĐH Y Hà Nội tại Thanh Hóa... Những băn khoăn, thác mắc của học sinh đã được các thành viên Ban tư vấn giải đáp và tư vấn hướng nghiệp phù hợp.

Học sinh đặt câu hỏi cần gải đáp, tư vấn đến các thành viên Ban tư vấn

Bên cạnh đó, Báo Tuổi Trẻ còn tổ chức tư vấn trực tuyến trên Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn) nhằm giải tỏa tối đa những băn khoăn của thí sinh và phụ huynh trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Đây là năm thứ 15 liên tiếp, Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD&ĐT, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup tổ chức “Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp” nhằm giúp các em học sinh tiếp cận, hiểu rõ các quy định về kỳ thi THPT, các ngành nghề đào tạo, những kiến thức cần thiết để  lựa chọn ngành nghề đăng ký, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng năm 2017. 

Anh Tuân – Ban Tuyên giáo


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến