Thống kê truy cập

Tất cả:
2011143
Hôm qua:
1587
Hôm nay:
1359
Hiện tại:
1239
Cô sinh viên 5 tốt
Cập nhật lúc: 01:55 PM ngày 20/02/2013
Là 1 trong 3 sinh viên đang học trên địa bàn Thanh Hóa vinh dự được trao giải thưởng “Sao Tháng giêng” năm học 2012 - 2013 của Hội Sinh viên Việt Nam, Lê Thị Hòa (lớp K12, Khoa Sư phạm Tiểu học ĐH Hồng Đức) để lại nhiều ấn tượng bởi những câu trả lời thông minh, hóm hỉnh.

          Sinh năm 1989 trong một gia đình thuần nông ở xã Công Liêm (Nông Cống), hiểu được sự khó nhọc, lo toan của gia đình, thời gian học THCS, THPT em đều là học sinh chăm ngoan, học giỏi, được bạn bè và thầy cô quý mến. Vào đại học, em được nhận học bổng của trường, học bổng Nguyễn Đan Quế, đoạt giải về đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường môn Toán. Em còn tham gia phong trào học tập, CLB “Olympic Toán tiểu học”, “Văn hóa dân gian thiếu nhi”, các diễn đàn trao đổi về phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học...

        Là người năng động, em được giao đảm nhận nhiều nhiệm vụ, như lớp trưởng, Ủy viên BCH Đoàn trường, Hội Sinh viên trường, Phó Bí thư Liên chi đoàn, Phó Bí thư chi đoàn khoa, lớp… Ở vị trí nào em cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Không chỉ là sinh viên có thành tích nổi bật trong học tập, Hòa còn tích cực tham gia phong trào văn nghệ, thể thao, thẩm mỹ, và mang về cho lớp, cho khoa nhiều giải thưởng. Em cũng tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện do trường phát động; tham gia tình nguyện ở các huyện khó khăn, xa xôi.

 

         Hưởng ứng Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” do TW Hội Sinh viên Việt Nam phát động (các bạn sinh viên phải hội tụ được 5 tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt, hội nhập tốt), sinh viên khối các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thanh Hóa đã tích cực tham gia, và Hòa là một trong những sinh viên ĐH Hồng Đức có thành tích nổi bật. Hòa khiêm tốn chia sẻ: “Cuộc vận động này là một phong trào có ý nghĩa sâu sắc đối với mỗi sinh viên. Đó là tiêu chí để sinh viên phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện bản thân”. Từ nỗ lực, cố gắng của bản thân, Hoà  không chỉ dừng lại danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp cơ sở, còn vinh dự được trao giải thưởng “Sao Tháng giêng” năm 2013 - giải thưởng cao quý của TW Hội Sinh viên Việt Nam (cả nước có 100 sinh viên được trao).

 

         Giờ đây Hòa là sinh viên năm cuối của Trường ĐH Hồng Đức, hy vọng, em sẽ còn đóng góp nhiều thành tích nổi bật hơn nữa góp phần vào phong trào chung của trường, lớp, đoàn, hội phát động, và tương lai không xa em trở thành một cô giáo yêu nghề, tâm huyết với nghề.

Nguồn: Báo Tiền phong


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến