Thống kê truy cập

Tất cả:
2035289
Hôm qua:
1585
Hôm nay:
1401
Hiện tại:
1236
Thanh Hóa: Gặp gỡ, đối thoại giữa Bí thư Tỉnh ủy với Cán bộ, Đoàn viên Thanh niên
Cập nhật lúc: 04:24 PM ngày 25/03/2013
Nhân kỷ niệm chào mừng 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2013) và Tháng Thanh niên năm 2013. Được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, sáng 24/3/2013 tại trung tâm hội nghị 25B, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức buổi gặp gỡ đối thoại trực tiếp giữa các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND Tỉnh với cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Mai Văn Ninh- UVBCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi đối thoại; Cùng tham gia chủ trì đối thoại có các đồng chí Lô Thị Luân-UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy; đồng chí Vương Văn Việt-Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến-UVBCH TƯ Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đặc biệt là có hơn 500 các bạn đoàn viên thanh niên tham gia đặt câu hỏi trực tiếp tại hội trường. Cuộc đối thoại được phát sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh - truyền hình tỉnh đã thu hút đông đảo các bạn trẻ, nhân dân theo dõi và tham gia đặt câu hỏi thông qua đường dây nóng 0376.555.567.

Đ/c Mai Văn Ninh - Bí thư Tỉnh ủy đối thoại với thanh niên

Tại buổi đối thoại, nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã đặt ra hàng loạt câu hỏi cùng với những tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ đối với Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa. Các câu hỏi tập trung vào 6 nhóm vấn đề: Đảng bộ lãnh đạo đối với công tác thanh niên- Đoàn TN tham gia xây dựng Đảng bộ; Giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho TN và Công tác cán bộ đoàn; Chính sách thu hút nhân tài, trí thức trẻ, TN tình nguyện; Nghề nghiệp- việc làm, lập thân, lập nghiệp; Công trình phần việc thanh niên và Nông thôn mới; Học tập, tiến công vào khoa học công nghệ. Trong đó, nhóm vấn đề về Nghề nghiệp- việc làm, lập thân, lập nghiệp được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất. Câu hỏi của đồng chí Lê Anh Đức – BT Đoàn xã Quảng Trường- Quảng Xương: “hiện nay, rất nhiều thanh niên tỉnh ta thiếu việc làm phải vào Nam, ra Bắc lao động thủ công hay vào các khu công nghiệp. Điều này rất rõ, vì nếu về nông thôn, sẽ nhìn thấy nhiều nơi vắng bóng thanh niên. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp ở tỉnh lại tuyển không ra công nhân. Theo lãnh đạo tỉnh, vì sao diễn ra tình trạng này?”.

Đ/c Vương Văn Việt - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với thanh niên

Câu hỏi của 1 bạn ĐVTN qua đường dây nóng về vấn đề việc làm: Được biết hiện nay số lượng giáo viên đang dôi dư, chúng tôi học Đại học khối ngành sư phạm ra hiện nay đi tìm việc rất khó. Vậy trong thời gian tới tỉnh có quyết sách gì để những người học xong Đại học sư phạm được tìm kiếm cơ hội việc làm theo ngành nghề đã đào tạo?..v..v..

Nguyễn Thị Hương - Phó Chủ tịch xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân đặt câu hỏi đối thoại

Giải pháp để giảm thiểu vấn đề thất nghiệp, giúp thanh niên có việc làm tại chỗ và bất ly hương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng Khu Kinh tế Nghi Sơn hình thành và phát triển là cơ hội tốt để ĐVTN rèn luyện, học tập, tìm kiếm việc làm phù hợp với trình độ, năng lực chuyên môn. Hiện nay tỉnh đang có nhiều giải pháp kêu gọi, thu hút đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển, nhằm giải quyết việc làm cho nhiều lao động, nhất là lực lượng thanh niên.

Các câu hỏi đã được đồng chí Mai Văn Ninh và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trả lời trực tiếp, giải đáp từng nhóm vấn đề cũng như cách tháo gỡ những khó khăn hiện nay trong công tác Đoàn, Hội. Liên quan đến việc ở các địa phương, các cấp ủy, chính quyền cơ sở chưa thực sự quan tâm đến TN, đến công tác Đoàn, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cán bộ Đoàn, TN kiên trì đề xuất. Nếu các cấp ủy, chính quyền địa phương đó vẫn không giải quyết thì các cán bộ Đoàn "hãy viết thư trực tiếp cho Bí thư tỉnh ủy để được giải quyết".

Hơn 500 cán bộ, ĐVTN tham gia đối thoại trực tiếp

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Mai Văn Ninh –UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên tỉnh Thanh Hóa tổ chức buổi đối thoại gặp gỡ giữa đại biểu là ĐVTN trong tỉnh với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội lớn để tạo sự đồng thuận gắn bó giữa các đồng chí lãnh đạo tỉnh với đoàn viên thanh niên trong tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị sau buổi đối thoại này các Sở, ban, ngành đoàn thể theo chức năng nhiệm vụ của mình tiếp thu các ý kiến của ĐVTN và ý kiến của lãnh đạo tỉnh trả lời trong buổi đối thoại để từ đó đề xuất tham mưu cho BTV Tỉnh ủy có biện pháp giải quyết kịp thời đáp ứng nhu cầu nguyện vọng chính đáng của ĐVTN. Khẳng định trong mọi thời kỳ, lãnh đạo tỉnh luôn tin tưởng, đặt kỳ vọng lớn vào ĐVTN, đ/c Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị BTV Tỉnh đoàn tiếp tục duy trì thường niên hoạt động đối thoại như thế này, tiếp tục đổi mới hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN, rà soát lại đội ngũ cán bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở để có biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN từ tỉnh đến cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến – UV BCH TƯ Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn thay mặt tuổi trẻ toàn tỉnh tiếp thu và bày tỏ tình cảm của tuổi trẻ tỉnh nhà trước sự quan tâm của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành trong tỉnh.

Cũng tại buổi gặp gỡ, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức lễ tuyên dương 10 gương thanh niên điển hình, tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Đ/c Mai Văn Ninh - Bí thư Tỉnh ủy, Đ/c Nguyễn Ngọc Tiến - Bí thư Tỉnh đoàn

trao hoa và Giấy chứng nhận cho 10 gương thanh niên tiểu biểu

Viết Thành


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến