Hà Trung: Khánh thành và bàn giao kinh phí hỗ trợ cho học sinh khuyết tật tại xã Hà Tiến

Đăng lúc: 15:31:56 15/07/2020 (GMT+7)

Ngày 13/7, Huyện đoàn phối hợp với Hội Nông dân, Hội Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện tổ chức Lễ khánh thành nhà ở cho gia đình em Nguyễn Mạnh Dũng, học sinh lớp 6 trường THCS Hà Tiến. Dự buổi lễ có có đồng chí Mai Đức Sơn-Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Vũ Thị Minh Tâm-Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, đại diện Hội Bảo trợ NKT&TMC huyện; Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã, thôn; đại diện Ban Giám hiệu trường THCS Hà Tiến cùng gia đình em Nguyễn Mạnh Dũng được hỗ trợ làm nhà.

 Em Nguyễn Mạnh Dũng, học sinh lớp 6 trường THCS Hà Tiến sống tại Thôn Bồng Sơn xã Hà Tiến. Em là một học sinh chăm ngoan, luôn có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện nhưng hoàn cảnh lại rất khó khăn. Em là con nuôi của bà Hoàng Thị Mát (sinh năm 1946) là thương binh hạng 4/4; Bố em đã mất, gia đình thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn; em Dũng hiện đang thuộc đối tượng khuyết tật nặng, cơ thể co cứng, hàng ngày em phải ngồi xe đẩy đến trường. Ngôi nhà mà gia đình em đang ở được xây dựng từ lâu, diện tích nhỏ hẹp, hiện đã xuống cấp, dột nát nhưng không có điều kiện để sửa chữa.

Các đại biểu dự lễ khánh thành ngôi nhà


Trước hoàn cảnh khó khăn của em Dũng, huyện đoàn đã hỗ trợ 25 triệu đồng, Hội nông dân hỗ trợ 25 triệu đồng, Hội Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện hỗ trợ 10 triệu đồng cùng với vận động nguồn lực của người thân trong gia đình, của địa phương xây dựng ngôi nhà mới cho em, với kinh phí trên 250 triệu đồng, diện tích 100m2, sau 4 tháng xây dựng ngôi nhà đã hoàn thành.

Tập thể lãnh đạo trao tiền hỗ trợ cho gia đình


Ngôi nhà hoàn thiện giúp em có được một nơi ở khang trang hơn, động viên em yên tâm học tập. Thông qua việc xây dựng công trình giúp khơi dậy trong các em đội viên tinh thần tương thân, tương ái, biết yêu thương, đồng cảm trước những hoàn cảnh khó khăn của bạn bè mình, đồng thời thể hiện sự quan tâm của các tổ chức Hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đảm bảo an sinh xã hội.

Tin nổi bật
KHAI MẠC LỚP DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2022KHAI MẠC LỚP DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2022
Cội nguồn báo chí cách mạng Việt NamCội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam
Thanh Hóa: Hơn 3.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi 2022Thanh Hóa: Hơn 3.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi 2022
Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc “Tư tưởng Hồ Chí Minh đối lập với chủ nghĩa Mác-Lênin”Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc “Tư tưởng Hồ Chí Minh đối lập với chủ nghĩa Mác-Lênin”
Cảnh giác với âm mưu “nắn dòng dư luận”Cảnh giác với âm mưu “nắn dòng dư luận”