Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa gặt hái nhiều thành công từ việc học tập và làm theo lời Bác

Đăng lúc: 13:50:00 16/08/2018 (GMT+7)

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Bước đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường khóa VI, nhiệm kỳ 2017 – 2019, để góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi của tập thể thầy và trò trước thềm năm học 2018 – 2019. Trong thời gian hè vừa qua, Đoàn trường đã phát động nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

 Với mục đích nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; góp phần xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, xây dựng văn minh đô thị; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Thông qua hoạt động tạo môi trường cho đoàn viên Nhà trường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, có sức khoẻ, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 635078143-500-0.jpg

Tích cực tổ chức các hoạt động “uống nước nhớ nguồn”, thăm hỏi và tặng quà cho hàng trăm gia đình thương binh - liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại xã miền núi khó khăn, tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với các đơn vị: Hội sinh viên Trường Đại học Hồng Đức, Huyện Đoàn Bá Thước, chương trình được tổ chức rất ý nghĩa, tạo điều kiện để Đoàn viên sinh viên được tiếp xúc với cán bộ chiến sĩ biên phòng, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa tuổi trẻ các đơn vị.

635078146-500-0.jpg

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Nhà trường tổ chức các hoạt động hỗ trợ HSSV mới với nhiều nội dung phong phú, thu hút gần 100 ĐVTN tham gia. Tổng đội SVTN phân công 4 tổ SVTN hướng dẫn sinh viên mới nhập học và giúp việc cho các bộ phận đón tiếp sinh viên mới của Nhà trường. Ngay từ khi bước chân vào trường, các tân sinh viên đã được SVTN hướng dẫn trình tự các bước làm thủ tục nhập học, giới thiệu nhà trọ phù hợp và một số nội quy của Nhà trường, qua đó, giúp các tân sinh viên nhanh chóng hoà nhập với môi trường mới.

635078144-500-0.jpg

Các hoạt động nghiên cứu khoa học, phong trào „Sinh viên 5 tốt“, học sinh 3 rèn luyện“ được Đoàn trường tập trung chú ý triển khai. Đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của giáo viên, sinh viên được ứng dựng vào thực tiễn. Năm học 2018-2019 Đoàn trường tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời Bác trong đoàn viên thanh niên, theo đó, ngay từ đầu năm học Đoàn trường đã yêu cầu mỗi sinh viên phải có bản đăng ký học tập và làm theo lời Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Trước khi bước vào năm học, BTV Đoàn trường đã tổ chức cho 100% sinh viên học tập 02 chuyên đề năm 2018 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với rèn luyện tác phong cán bộ Đoàn sáng tạo, trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, sâu sát cơ sở và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”. Ngay sau khi học tập, mỗi cán bộ, ĐVTN, sinh viên phải viết bài thu hoạch nộp về Đoàn trường.

Với những hoạt động thiết thực trước thềm năm học mới 2018 - 2019, Đoàn trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá hy vọng sẽ tạo đà cho một năm học gặt hái nhiều thành tích đối với tuổi trẻ Nhà trường trên mọi lĩnh vực. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi những mục tiêu trọng tâm của Nhà trường, hoàn thành xuất sắc chương trình hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của tỉnh nhà. 

Thanh Hoa – Đoàn trường CĐ Y