Gương thanh niên vượt khó phát triển kinh tế tại thôn Đồng Tâm xã Hóa Quỳ

Đăng lúc: 08:46:54 17/10/2019 (GMT+7)

Trong những năm qua, phong trào đoàn viên thanh niên vượt khó làm kinh tế được tuổi trẻ huyện Như Xuân tích cực hưởng ứng. Ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên bằng khát vọng vươn lên làm giàu, dám nghĩ, dám làm đã đi lên từ hai bàn tay trắng để trở thành những thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi của huyện.

Gia đình anh Trương Văn Học sinh năm 1993 ở thôn Đồng Tâm xã Hóa Quỳ là một trong những đoàn viên thanh niên trẻ tuổi vượt khó vươn lên phát triển kinh tế từ hai bàn tay trắng. Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông nghiệp, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng anh không nản lòng vẫn quyết tâm học tập và thi đỗ vào trường đại Học Nông nghiệp 1 Hà Nội. Tốt nghiệp đại năm 2015, sau khi ra trường nhận thấy tiềm năng lợi thế về đất đai ở địa phương và gia đình, với vốn kiến thức đã học ở nhà trường, anh mạnh dạn vay vốn mua thêm trâu sinh sản về nuôi. Nhờ chịu khó, ham học hỏi và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nên mô hình kinh tế trang trại của anh luôn phát triển tốt. Hiện nay, gia đình anh có 2 ha cao su, 7 con trâu, gần 1 ha ao thả cá các loại. Ngoài ra, anh còn trồng gần 1 ha cỏ TH để phục vụ chăn nuôi và 500 con gà thả vườn được nuôi ở dưới tán cao su. Mỗi năm trừ các khoản chi phí gia đình anh thu nhập được 100 triệu đồng.
f76c6513d060732dhoc3.jpg

Không những làm kinh tế giỏi, Học còn là một đoàn viên thanh niên năng động, nhiệt huyết trong phong trào đoàn; gương mẫu trong thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Anh sẵn sàng chia sẽ kinh nghiệm, giúp đỡ thanh niên trong phát triển kinh tế, có thể nói anh Trương Văn Học xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu trên lĩnh vực thanh niên phát triển kinh tế của địa phương để mọi đoàn viên thanh niên học tập và làm theo.
4cf50eb072970a8dhoc2.jpg

Với sự kiên trì, quyết tâm, không ngại gian khổ, nhiều thanh niên nông thôn đã gặt hái những kết quả tốt đẹp trong quá trình phát triển sản xuất. Nhờ vậy, có thể vượt khó, thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Qua đó, khẳng định được tinh thần dám nghĩ, dám làm, ý chí vươn lên của giới trẻ, cũng như góp phần nâng cao vị trí, vai trò của thanh niên nông thôn./.
nhuxuan.thanhhoa.gov.vn