Khởi nghiệp từ dịch vụ vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 08:31:23 10/09/2018 (GMT+7)

Với mong muốn không những tạo được việc làm tại chỗ cho các đoàn viên thanh niên mà còn hướng tới phục vụ cộng đồng, giải quyết bài toán về môi trường, Trần Huyền Trang - Phó Bí thư đoàn thanh niên phường Tân Sơn đã bắt đầu thực hiện dự án khởi nghiệp của mình từ việc tổ chức xây dựng và thành lập Công ty dịch vụ vệ sinh môi trường thanh niên.

Cũng như nhiều bạn trẻ, Huyền Trang đã ấp ủ và mơ ước tạo dựng một con đường lập nghiệp của riêng mình. Từ môi trường làm việc và thực tế khi tham gia các hoạt động đoàn, Huyền Trang luôn mang trong mình câu hỏi làm gì để công tác tập hợp đoàn viên thanh niên được tốt hơn, tạo thêm được nhiều việc làm, tăng thêm thu nhập  cho các đoàn viên thanh niên như thế nào?...Từ đây ý tưởng thành lập mô hình phát triển về dịch vụ vệ sinh môi trường thanh niên đã hình thành, và đến năm 2017, Công ty dịch vụ vệ sinh môi trường thanh niên do Trần Huyền Trang làm Giám đốc đã được thành lập. Ý tưởng này đã  được Hội đồng tư vấn và Ban giám khảo cuộc thi đồng tình đánh giá cao tại cuộc thi “ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên Thanh Hoá lần thứ 1”.

Hiện nay công ty dịch vụ vệ sinh môi trường thanh niên của Huyền Trang đã triển khai thực hiện được giai đoạn 1 của Đề án đó là dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Để thực hiện dự án giai đoạn 1 của mình, ngoài việc thành lập bộ phận điều hành quản lý công ty, Trần Huyền Trang đã đầu tư mua các dụng cụ vệ sinh, máy trà sàn, máy hút bụi, liên hệ kết nối với các nhóm lao động cá nhân để nhận việc làm từ các gia đình, các bệnh viện tư, phòng giao dịch tư nhân.

1 (1).jpg

Trần Huyền Trang đạt giải nhất cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp
trong đoàn viên thanh niên” lần thứ nhất do
Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức

Bước ra và thành công từ tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lần thứ nhất, Trần Huyền Trang đã hiện thực hóa ý tưởng của mình và triển khai thực hiện hiệu quả. Huyền Trang cho biết: “Hiện nay phạm vi hoạt động của công ty chủ yếu là tại thành phố Thanh Hóa. Nếu như vào thời điểm giáp tết, thì khối lượng cộng việc của công ty nhận về rất lớn, có những ngày nhận được từ 3 đến 4 ca đặt lịch làm vệ sinh nhà, cơ quan làm việc. Tuy nhiên vào thời điểm hiện nay trung bình mỗi tuần, công ty cũng nhận được lịch dọn dẹp cho từ 5 đến 6 nhà,và mỗi nhân công được trả từ 150 đến 170 nghìn cho một công lao động (8 tiếng/ngày)”.

Nếu như được UBND tỉnh duyệt hồ sơ dự án, Trần Huyền Trang mong muốn sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ để mua xe chở rác chuyên dụng nhằm triển khai giai đoạn 2 của dự án. Và khi giai đoạn 2 của đề án đi vào hoạt động, Công ty dịch vụ vệ sinh môi trường thanh niên của HuyềnTrang có thể tạo thêm việc làm thường xuyên và ổn định cho người lao động.

Lĩnh vực khởi nghiệp của Huyền Trang xuất phát từ hành động rất nhỏ đó là sự dọn dẹp, vệ sinh nhưng nếu dự án thành công sẽ là hành động thiết thực góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giải quyết bài toán về môi trường và sự phát triển bền vững. Hy vọng rằng Huyền Trang sẽ tiếp tục đam mê với lĩnh vực mình lựa chọn và tiếp tục đi tới những thành công mới trong dự án khởi nghiệp của mình.

Anh Tuân - Ban Tuyên giáo

Truy cập
Hôm nay:
215
Hôm qua:
1422
Tuần này:
1637
Tháng này:
31383
Tất cả:
276289