Tấm gương nữ cán bộ Đoàn Lưu Thị Liên

Đăng lúc: 10:05:00 23/02/2018 (GMT+7)

Là nữ cán bộ đoàn trẻ, từ tháng 11/2015, Lưu Thị Liên (SN 1989) với vai trò là Bí thư Ðoàn xã đã phát huy vai trò xung kích trong thực hiện phong trào thanh niên, đồng chí đã dẫn dắt Đoàn Thanh niên xã từng bước tiến bộ, trở thành 1 trong những cơ sở Đoàn vững mạnh của huyện. Bên cạnh đó, cá nhân chị cũng là một cán bộ Đoàn xuất sắc, một tấm gương điển hình trong các phong trào Đoàn được cấp trên ghi nhận.

Năm 2015, sau khi tốt nghiệp Đại học, nhận thức được công tác phát triển đoàn ở địa phương cũng rất quan trọng, Liên đã tích cực tham gia công tác đoàn tại thôn. Năng nổ nhiệt tình trong các phong trào, qua quá trình phấn đấu đồng chí được cấp ủy Đảng, đoàn viên tín nhiệm đề cử bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn xã.

 hội nghị.jpg

Đ/c Lưu Thị Liên phát biểu tại Hội Nghị gặp gỡ ĐVTN về tham gia hoạt động tại địa phương

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đồng chí luôn tích cực tham gia các cuộc tuyên truyền, vận động, xây dựng chuẩn mực đạo đức lối sống, tác phong làm việc, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào. Đồng thời, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, say mê công việc, đồng chí đã tổ chức phát động nhiều phong trào thu hút tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia vào tổ chức, nâng cao nhận thức cho đoàn viên. Bên cạnh đó, bản thân luôn tìm tòi phương pháp mới, sinh động, có hiệu quả để vận dụng vào tổ chức các buổi sinh hoạt nhằm khích lệ tinh thần tham gia của các đoàn viên. Trách nhiệm, nhiệt huyết với công tác đoàn, đồng chí đã đến từng nhà nói chuyện với phụ huynh, chơi với từng em nhỏ, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của ĐVTN trên điạ bàn xã. Đặc biệt là đồng chí đã kết nối với các em qua mạng xã hội như facebook, Zalo…lập các nhóm trao đổi thông tin, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống…Nhờ vậy, tỷ lệ tập hợp đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Hà Sơn vào tổ chức đoàn đạt 82%, đạt tỷ lệ cao nhất huyện.

36381373_267540187314459_5992912990758764544_n.jpg

ngày.jpg

 Đ/c Lưu Thị Liên cùng Đoàn viên, thanh niên ra quân Ngày Chủ nhật xanh

Là đơn vị đứng tốp đầu của huyện trong hoạt động phong trào đoàn được huyện đoàn khen tặng “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động tháng thanh niên 2018”, được Ban thanh niên nông thôn TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng đơn vị đạt giải nhất tuần 4 trong tháng thanh niên với bài dự thi ảnh được yêu thích nhất “Vui cùng ngày chủ nhật xanh” hưởng ứng chương trình vì một Việt Nam xanh. 

Ngoài hình thức tuyên truyền, đồng chí Liên cùng với BCH đoàn xã tổ chức đảm nhận các công trình, phần việc của thanh niên như: đóng góp ngày công lao động tu sửa, xây mới nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, làm giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương, xây dựng nông thôn mới… Qua đó, góp phần cùng với xã Hà Sơn về đích NTM năm 2016.

 tặng quà.jpg

Đ/c Lưu Thị Liên đi thăm tặng quà cho các gia đình chính sách
nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27 -7

Nói về Lưu Thị Liên, đồng chí Vũ Thị Minh Tâm- Bí thư huyện Đoàn cho biết: “Liên là một nữ cán bộ Đoàn, thủ lĩnh thanh niên năng nổ, nhiệt tình trong các phong trào, hoạt động. Chính vì vậy, Đoàn xã Hà Sơn luôn là tổ chức Đoàn tiêu biểu, dẫn đầu khối nông nghiệp bởi hiệu quả các hoạt động được tổ chức tại địa phương cũng như tham gia các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức. Trong việc thực hiện các chuyên đề cũng như thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ đoàn, đồng chí luôn gương mẫu thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Có thể nói, các hoạt động do đồng chí tổ chức ở cơ sở đều rất thiết thực, sáng tạo phù hợp với tâm lý lứa tuổi của thanh niên”.

Với những đóng góp trong công tác xây dựng đưa tổ chức đoàn cơ sở phát triển vững mạnh, đồng chí Lưu Thị Liên xứng đáng là tấm gương sáng để đoàn viên thanh niên học tập. Sự năng động, nhiệt tình của một nữ cán bộ Đoàn như Liên chắc chắn Đoàn cơ sở sẽ có nhiều hoạt động tiếp tục sôi nổi, ý nghĩa cũng như gặt hái thêm nhiều thành công trong công tác Đoàn.

HĐ Hà Trung 
Truy cập
Hôm nay:
36
Hôm qua:
1070
Tuần này:
2741
Tháng này:
16907
Tất cả:
193561