Hậu Lộc ra mắt tủ đồ miễn phí cho người nghèo

Đăng lúc: 10:08:55 09/06/2018 (GMT+7)

Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, “Cũ người - mới ta”, “của cho không bằng cách cho”. Sáng ngày 23/01/2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hậu Lộc triển khai và ra mắt Mô hình “Tủ đồ dùng miễn phí cho người nghèo” vơi khẩu hiệu “Ai thừa mang đến biếu - Ai thiếu đến lấy dùng” đặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc với mục đích cung cấp quần áo, giày dép, sách vở và các đồ dùng khác miễn phí cho các bệnh nhân nghèo, thiếu thốn đang điều trị tại bệnh viện.

HL ra mat tu do 1.JPG

Lễ ra mắt Mô hình “Tủ đồ dùng miễn phí cho người nghèo”

Tuổi trẻ huyện Hậu Lộc mong muốn những bệnh nhân nghèo sẽ được mặc ấm hơn, đảm bảo sức khỏe trong mùa đông, các em thiếu nhi có thêm những chiếc áo, chiếc váy xinh hơn, những tập sách mới hơn, từ đó góp phần động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh để các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khó khăn tiếp tục đấu tranh với bệnh tật.

“Đối với người nghèo, mua được một mốn đồ rất khó, hơn nữa các bệnh nhân nghèo lại còn phải chi trả nhiều chi phí cho việc khám chữa bệnh. Cũng xuất phát lý do này, Tủ đồ miễn phí cho người nghèo tại Bệnh viên huyện sẽ trở thành địa chỉ để những tấm lòng thơm thảo và nhiều hoàn cảnh khó khăn gặp nhau. Ở đó, những món đồ cũ như quần áo hay giày dép, sách vở,… trở nên quý giá và ý nghĩa vô cùng.

Trong tủ đồ bố trí 1 gian để mọi tấm lòng thơm thảo đến ủng hộ, hoặc ủng hộ trực tiếp qua Huyện đoàn Hậu Lộc, qua các Đoàn xã, thị trấn. Đồ dùng sẽ được sắp xếp, giặt, gấp cẩn thận đưa vào các ngăn tủ theo lứa tuổi để người nghèo có thể dễ dàng tìm cho mình 01 món đồ còn thiếu. Hy vọng rằng mỗi ngày số người cho cứ tăng lên và số người nhận cũng nhiều hơn.

Sau khi ra mắt, nhiều bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đã được đoàn viên thanh niên lựa chọn trực tiếp trao tặng. Nhiều người bệnh đã bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn hành động ý nghĩa này của tuổi trẻ Hậu Lộc.

                                                                           Huyện đoàn Hậu Lộc 
Truy cập
Hôm nay:
505
Hôm qua:
1070
Tuần này:
3210
Tháng này:
17376
Tất cả:
194030