Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kiểm tra việc triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; Tháng Thanh niên năm 2019 tại Huyện Nông Cống

Đăng lúc: 10:21:18 10/04/2019 (GMT+7)

Thực hiện Thông báo số 57 - TB/TĐTN-TCKT ngày 08/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; Tháng thanh niên năm 2019. Sáng ngày 5/4, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn do đồng chí Lê Văn Trung - Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ huyện đoàn Nông Cống. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí UVBTV huyện ủy Nông Cống.

Image-7.png
Đồng chí Lê Văn Trung Tỉnh Ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu định hướng thảo luận hội nghị
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên quý I năm 2019 của đơn vị. Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn được triển khai đảm bảo và chất lượng, trong đó phải kể đến các phong trào thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất và đời sống văn hóa tinh thần. Các hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, việc xem xét, kết nạp đoàn viên ưu tú, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp được quan tâm, chú trọng.
Cũng tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn kiểm tra đã có những trao đổi với lãnh đạo Huyện ủy Nông Cống để làm rõ thêm nội dung công việc, cách thức triển khai, giải pháp, kết quả của một số hoạt động Đoàn trên địa bàn huyện trong năm 2019. Qua đó, có những định hướng, giải pháp cụ thể thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.
Kết luận buổi làm việc đồng chí Lê Văn Trung - Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn đánh giá cao những kết quả mà huyện đoàn Nông Cống đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ huyện đoàn Nông Cống cần tập trung rà soát lại các chỉ tiêu trong công tác Đoàn và phòng trào Thanh thiếu nhi gắn với chủ đề công tác năm 2019, chỉ đạo các cơ sở Đoàn tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm; quan tâm hơn nữa trong việc xây dựng tổ chức Đoàn, nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn. Đồng thời, tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của đoàn viên thành niên trong các hoạt động; thúc đẩy mạnh mẽ phong trào sáng tạo trẻ; đồng hành, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; công tác bồi dưỡng, tập huấn cán bộ Đoàn; quan tâm việc thành lập tổ chức đoàn trong các doanh nghiệp…
Image-5.png

Image-4.png
 
Đoàn công tác đi thăm mô hình thanh niên phát triển kinh tế
Trong buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác của Tỉnh đoàn cũng đã làm việc với Ban Chấp hành Đoàn xã Vạn Thiện; thăm mô hình thanh niên phát triển kinh tế sản xuất “dứa xuất khẩu và dưa bao tử” tại xã Trung Thành.
Hoàng Thị Tuyết – Ban Tổ chức- Kiểm tra