Đại hội Đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2022

Đăng lúc: 08:50:14 03/12/2019 (GMT+7)

Trong 02 ngày 27-28/11//2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Trung – UV Ban Chấp hành Trung ương Đoàn – Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; các thầy cô giáo trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các ban của Tỉnh đoàn. Tham dự Đại hội có 120 đại biểu ưu tú đại diện cho gần 790 đoàn viên, sinh viên đang học tập tại trường.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Dự bị Đại học dân tộc Sầm Sơn đã có những bước phát triển mới, đạt được nhiều thành tích quan trọng. Công tác giáo dục của Đoàn đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức; Là đơn vị tiêu biểu trong khối trường học thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống trong đoàn viên thanh niên, thông qua việctổ chức và hưởng ứng các cuộc thi do Đoàn cấp trên phát động nhưcuộc thi “Tuổi trẻ Thanh Hóa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc thi “ Tìm hiểu về biên giới và Bộ đội Biên phòng”…các đợt sinh hoạt chính trị đã góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, học sinh. Công tác tổ chức, thực hiện các Phong trào hành động cách mạng, trong nhiệm kỳ qua Đoàn trường đã tổ chức sáng tạo và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Kết quả trong nhiệm kỳ Đoàn trường đã tổ chức được 69 đội tình nguyện tham gia các chiến dịch “Thanh niên Tình nguyện hè” về sinh hoạt tại địa phương. Đối với hoạt động tình nguyện chuyên sâu: Hằng năm, Đoàn trường tổ chức ít nhất một đội hình tình nguyện về thực hiện công tác tình nguyện bằng các việc làm thiết thực tại các xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của tỉnh Thanh Hóa như: Xã Trung Lý, Mường Lát (hè 2017), Xã Bát Mọt - huyện Thường Xuân (hè 2018), xã Thọ Thanh - huyện Thường Xuân (hè 2019). Công tác tổ chức các chương tình đồng hành với thanh niên trong học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần được Đoàn trường quan tâm triển khai và mang lại hiệu quả thiết thực. Đoàn trường đã phối hợp tổ chức các hoạt động ngoại khóa như hoạt động “Học mà vui, vui mà học”như; “Ngày hội nói Tiếng Anh và đồng diễn Aerobics”, “Dấu ấn Dự bị”, “Chinh phục tri thức” ...Qua việc tổ chức sáng tạo các hoạt động trên đã thu được kết quả đáng khích lệ như: 100% học sinh đủ điều kiện phân bổ vào các trường đại học; trong nhiệm kỳ có 44 đề tài NCKH cấp trường, 18 đề tài đổi mới sáng tạo được nghiệm thu.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hũu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã ghi nhận và biểu dương các kết quả mà Đoàn trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ mới BCH Đoàn trường cần nhận thức đầy đủ vị trí, vai trò của mình, không ngừng nỗ lực, đổi mới phương thức, nội dung hoạt động. Trong đó xác định mục tiêu giáo dục cần đạt được là bồi dưỡng, trang bị cho học sinh nhà trường lòng yêu quê hương, đất nước, bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt đẹp, có ý chí khát vọng vươn lên, có tâm trong, trí sáng, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão lớn, sẵn sàng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu; tổ chức cho ĐVTN, học sinh đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức các diễn đàn thanh niên, phát động các cuộc thi tìm hiểu về quê hương, đất nước, về Đảng, về Bác...tạo ra nhiều kênh giáo dục tác động đến thanh niên, học sinh một cách phong phú, đa dạng; nắm bắt diễn biến tình hình tư tưởng học sinh giúp các em nhận biết đúng - sai, không bị các thế lực thù địch lôi kéo; Quan tâm đẩy mạnh hơn nữa đến việc triển khai các phong trào hành động cách mạng nhằm phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, học sinh đối với nhiệm vụ chính trị của Nhà trường cũng như đóng góp vào công tác Đoàn và phong trào thanh niên toàn tỉnh; phát huy vai trò của học sinh trong học tập, xung kích vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng môi trường học tập lành mạnh, thân thiện; xung kích đi đầu trong nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp dạy và học, tham gia phòng chống tệ nạn xã hội, nói không với tiêu cực trong thi cử. Đặc biệt là đồng hành với ĐVTN, học sinh trong học tập, trang bị kỹ năng sống trước ngưỡng cửa tuyển dụng vào các trường ĐH trong cả nước, tạo sân chơi để ĐVTN phát huy sự sáng tạo qua các mô hình: CLB sáng tạo trẻ, CLB các nhà khoa học trẻ, diễn đàn “thanh niên lập thân, lập nghiệp”...; tiếp tục đổi mới, củng cố tổ chức Đoàn cho phù hợp với đặc điểm của Nhà trường, đặc biệt quan tâm đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong thanh niên, học sinh; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Chi đoàn; không ngừng đổi mới, trong đó tập trung làm tốt công tác tham mưu cho Đảng bộ, BGH nhà trường quan tâm hơn nữa đến công tác thanh niên, tạo điều kiện tốt hơn cho các hoạt động của Đoàn, đề xuất cho Đoàn trường đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, tạo môi trường để ĐVTN phát huy tốt khả năng sáng tạo, xung kích của mình. Trong chỉ đạo công tác Đoàn phải chủ động, sáng tạo và quyết liệt, phải biết chọn việc trọng tâm, trọng điểm để triển khai thực hiện.
2.jpg
Đ/c Lê Văn Trung - Bí thư Tỉnh đoàn và lãnh đạo nhà trường
tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019 – 2022
1.jpg
Đ/c Lê Văn Trung - Bí thư Tỉnh đoàn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng ban Chấp hành Đoàn trường khóa VI
3.JPG
Đ/c Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Đại hội

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn đoàn kết, xung kích, thi đua học tập, lao động, sáng tạo góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh toàn diện”. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn trường khóa VII, nhiệm kỳ 2019 - 2022 gồm 23 đồng chí. Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đoàn trường cũng được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Cờ thi đua của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn.
Đặng Hồng- Ban TTNTH
Truy cập
Hôm nay:
1440
Hôm qua:
1734
Tuần này:
11999
Tháng này:
34453
Tất cả:
1594145