Đoàn công tác của Tỉnh ủy làm việc với BTV Tỉnh đoàn về kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Đăng lúc: 09:34:40 17/08/2018 (GMT+7)

Ngày 16/8, đoàn giám sát của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Phát - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng. Làm việc với đoàn có đồng chí Lê Văn Trung - Tỉnh ủy viên, ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí Thường trực, UV BTV Tỉnh đoàn.

a.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Phát - UV BTV, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
phát biểu chỉ đạo tại  buổi giám sát
 
Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, công tác Đoàn đã đạt được những kết quả nổi bật: Việc quán triệt, triển khai thực hiện chỉ thị được thực hiện nghiêm túc, các cấp bộ Đoàn đã có những cách làm sáng tạo, có sức lan tỏa, đạt kết quả cao, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đời sống xã hội, được sự đồng tình, ủng hộ, tự giác tham gia của đông đảo cán bộ, Đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân. Nhận thức của cán bộ, đoàn viên thanh niên về các nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được nâng lên. Việc học tập và làm theo Bác dần đi vào cuộc sống, trở nên thiết thực hơn. Ngày càng xuất hiện nhiều điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực, nhiều đồng chí cán bộ Đoàn là người đứng đầu cơ quan đơn vị gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác, tác phong công tác gần gũi, sâu sát với cơ sở, “nói đi đôi với làm”, “nói ít, làm nhiều”, làm việc khoa học... được đoàn viên thanh niên, nhân dân đồng tình, ủng hộ. Nhiều đơn vị thể hiện sự quyết tâm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW bằng những phương pháp mới, cách làm hay, thiết thực, hiệu quả, trong đó có việc kế thừa các kinh nghiệm và kết quả hơn 15 năm liên tục thực hiện việc học tập và làm theo Bác. Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW tiếp tục góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh trong những năm qua, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Tại buổi giám sát, các đồng chí trong BTV Tỉnh đoàn và thành viên trong đoàn công tác của Tỉnh ủy đã trao đổi làm rõ thêm những thuận lợi, hạn chế trong việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05 ở các cơ sở Đoàn; công tác tổ chức quán triệt, triển khai học tập chuyên đề toàn khóa, chuyên đề năm  2017, 2018; Kế hoạch hành động thực hiện Chỉ thị 05 của tập thể; kết quả thực hiện khắc phục những hạn chế, tồn tại của năm trước đối với năm sau; nhất là kết quả thực hiện khâu đột phá hàng năm…; hình thức, chất lượng công tác tuyên truyền, nội dung tuyên truyền, nêu gương có tác động như thế nào đến ĐVTN; việc lồng ghép các nội dung thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW vào nội dung sinh hoạt Chi đoàn; phong trào “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” có nội hàm và ảnh hưởng như thế nào đối với ĐVTN, đặc biệt là đoàn viên khối trường học.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Phát - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu thời gian tới Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cần bám sát nội dung, chủ đề trong công tác năm 2019 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để cụ thể hóa trong công tác Đoàn, gắn với từng vị trí, việc làm cụ thể của BTV Tỉnh đoàn; tập trung chỉ đạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ĐVTN khối nhà trường, khối cơ quan đơn vị hành chính; thực hiện tốt việc nhân rộng, quan tâm biểu dương, xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cán bộ, đảng viên phải nêu gương đi đầu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và các Nghị quyết các cấp; tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát.

Anh Tuân - Ban Tuyên giáo