Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hoạt động “Về nguồn” tại tỉnh Điện Biên

Đăng lúc: 15:34:08 22/04/2019 (GMT+7)

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019), trong 3 ngày, ngày 18,19,20/3/2019, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức chương trình “Về nguồn” tại tỉnh Điện Biên. Khởi đầu của hành trình, Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên - nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sĩ Tô Vĩnh Diện, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót, Trần Can và 644 anh hùng liệt sỹ hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Sau khi dâng hương, đoàn đã đến thăm quan thăm cụm Di tích Đồi A1, Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, tượng đài Chiến thắng Điện Biên, Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, hầm chỉ huy Tướng Đờ Cát... Qua các hoạt động trên đã giúp cán bộ, đoàn viên trong đoàn công tác hiểu hơn về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, hiểu rõ hơn về những hi sinh mất mát, sự quả cảm kiên cường, những kỳ tích vĩ đại của thế hệ cha ông đã làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ "lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu”.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, sáng ngày 19/4/2019, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã phối hợp với Đoàn Dân Chính Đảng tỉnh Điện Biên, Huyện đoàn Điện Biên và Ngân hàng chính sách huyện Điện Biên tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình đường giao thông nông thôn mang tên “Con đường thanh niên” có chiều dài 500m tại khối 1, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên. Đồng chí Bí thư Đoàn Khối đã đại diện cho tuổi trẻ Đoàn Khối trao tặng 15 triệu đồng tiền mặt (tương đương 15 tấn xi măng).
Một số hình ảnh nổi bật:
IMG-1945.jpg

IMG-1889.jpg

IMG-1971.jpg
 
Chuyến đi đã đọng lại rất nhiều cảm xúc đối với từng thành viên trong Đoàn, giúp mỗi người tự ý thức được trách nhiệm của mình đối với xã hội, đối với lịch sử, tạo ra những động lực tích cực để sống và làm việc tốt hơn, có ý nghĩa hơn, vì sự phát triển chung của xã hội, của gia đình cũng như mỗi cá nhân, xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ quê hương, đất nước.
Mai Việt Dũng - VP Đoàn khối