Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho bà con nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Quan Sơn

Đăng lúc: 09:48:14 20/08/2019 (GMT+7)

Nhằm chung tay giúp đỡ đồng bào nhanh chóng khắc phục những khó khăn, mất mát do lũ lụt gây ra. Sau một tuần triển khai cuộc vận động cán bộ, ĐVTN khối các cơ quan tỉnh quyên góp góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt gây ra. Được sự đồng ý của Thường trực Đảng ủy Khối, ngày 16/8/2019, Ban Thường vụ Đoàn khối đã tổ chức chương trình tình nguyện thăm hỏi và hỗ trợ bà con nhân dân, các em học sinh xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn - một trọng hai xã chịu thiệt hại nặng nề nhất do lũ lụt gây ra. Chỉ đạo và trực tiếp tham gia đoàn tình nguyện có đồng chí Đinh Thị Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối, cùng 20 đồng chí cán bộ đoàn đại diện cho tuổi trẻ Đoàn Khối tham gia đoàn tình nguyện.

Tại trụ sở UBND xã Sơn Thủy, trước sự chứng kiến của Lãnh đạo xã và bà con nhân dân, đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao tặng 10 triệu đồng cho 02 gia đình có người mất do lũ cuốn trôi; trao tặng 15 triệu đồng cho 05 gia đình bị thiệt hại hoàn toàn về nhà; tặng 1 tấn gạo cho 50 gia đình bị thiệt hại một phần về nhà và tài sản; tặng 12 triệu đồng cho 60 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 04 máy lọc nước cho Trường THCS, Trường Tiểu học, Trường Mầm Non và trụ sở UBND xã Sơn Thủy; hỗ trợ động viên Ban chỉ đạo, Đoàn xã đã tham gia giúp đỡ bà con phòng, chống, khắc phục lũ lụt. Tổng kinh phí trao tặng là 70 triệu đồng. Đặc biệt đoàn tình nguyện đã trực tiếp đến thăm, động viên và hỗ trợ cho gia đình chị Phạm Thị Tuyên, bản Muống có chồng bị mất do lũ cuốn trôi. Tại đây thay mặt đoàn tình nguyện đồng chí Đinh Thị Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối đã thăm hỏi, động viên, trao tặng quà và số tiền 5 triệu đồng cho gia đình chị. Động viên, an ủi chị và gia đình chị sớm vượt qua nỗi đau và mất mát.
Một số hình ảnh nổi bật:
IMG_7175.JPG

IMG_7198.JPG

IMG_7232.JPG


IMG_7272.JPG
 
Đây là hoạt động có tính kịp thời, có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, là nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh được cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
Văn phòng Đoàn Khối
 
Truy cập
Hôm nay:
177
Hôm qua:
2897
Tuần này:
12058
Tháng này:
75170
Tất cả:
939910