Hà Trung – Nhân rộng mô hình “Đường hoa Thanh niên”

Đăng lúc: 10:22:56 19/03/2019 (GMT+7)

Trong thời gian từ 12 – 17/3/2019, Huyện đoàn Hà Trung chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn đồng loạt ra quân trồng mới và nhân rộng mô hình "Đường hoa thanh niên" từ sau mô hình điểm tại chi đoàn 1 - Đoàn xã Hà Lâm. Qua đó, Đoàn các xã, thị trấn tổ chức cho đoàn viên, thanh niên vệ sinh, nhổ cỏ “Đường hoa thanh niên”; đồng thời nhân rộng thêm tại địa phương.

 Trong 1 tuần ra quân, toàn huyện xây dựng được 30km đường hoa, trong đó bình quân mỗi xã xây dựng được 1 tuyến đường hoa do thanh niên đảm nhận, với tổng giá trị công trình toàn huyên đạt hơn 50 triệu đồng thu hút gần 1000 đoàn viên thanh niên tham gia với khoảng 300 ngày công.

hoa hà linh.jpg

hoa hà loinhx 2.jpg

Đoàn viên, thanh niên Hà Lĩnh hăng say trồng "Đường hoa thanh niên"

 

hà bình 2.jpg

hà bình.jpg

ĐVTN Hà Bình thực hiện mô hình


             Mô hình “Đường hoa thanh niên” được Huyện đoàn Hà Trung triển khai từ khi phát động tháng thanh niên năm 2019, đến nay đã có 16/25 xã, thị trấn đã tiến hành trồng, găn biển và vận động nhân dân cùng tham gia trồng, bảo vệ đường hoa. 

bệnh viện.jpg

hà lâm.jpg

 Các tuyến đường hoa được xây dựng ở nhiều nơi

Với tiêu chí “Mỗi thôn là một đường hoa”, “mỗi cơ sở đoàn một việc làm thiết thực”, dự kiến trong thời gian tới Huyện đoàn sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình đến tất cả các thôn trên địa bàn 25 xã, thị trấn trong huyện. 

 HĐ Hà Trung