Hàng trăm cột điện “nở hoa”

Đăng lúc: 11:18:01 11/07/2019 (GMT+7)

Bắt đầu từ hôm nay (10 - 7), đi dọc quốc lộ 45, tuyến đường đi qua Thị trấn Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Thành, Vĩnh Tiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi nhìn thấy những cây cột điện trước đây vốn xám xịt, dán đầy tờ rơi quảng cáo, rao vặt nhếch nhác nay được khoác trên mình diện mạo mới. Cột điện “nở hoa” được các bạn họa sĩ không chuyên là đoàn viên thanh niên huyện Vĩnh Lộc tô lên một cách cẩn thận, tỉ mỉ, dành tặng cho những con đường thêm lung linh.

1.jpg
Các ĐVTN cạo bỏ những tấm dán quảng cáo trên cột điện trước khi thực hiện công đoạn sơn và vẽ tranh.
 Mô hình “cột điện nở hoa” được đoàn Thanh niên huyện Vĩnh Lộc triển khai thí điểm từ ngày 10 - 7. Dưới thời tiết nắng nóng của mùa hè, gần 100 Đoàn viên thanh niên đã tiến hành bóc xóa các biển quảng cáo, rao vặt trên cột điện, đồng thời tiến hành vệ sinh, sơn lót cho cột điện. Sau khi hoàn thành công đoạn trên các họa sỹ không chuyên sẽ bắt đầu vẽ hoa và tô màu để giúp cột điện “nở hoa”. Dự kiến trong tháng 7, các đoàn viên thanh niên sẽ hoàn thành vẽ và trang trí cho gần 250 cột điện ở Thị trấn Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Thành, Vĩnh Tiến nơi có quốc lộ 45 chạy qua.

2.jpg
Trước khi vẽ những bông hoa hướng dương lên trụ điện, các bạn phải thực hiện lớp sơn nền

3.jpg
Các bạn đoàn viên thanh niên vẽ tranh lên cây cột điện

Vĩnh Lộc là một điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước với thành nhà Hồ là Di sản văn hóa thế giới, thắng tích Kim Sơn, làng cổ Đông Môn, động Hồ Công...Vì vậy, mô hình “cột điện nở hoa” đã tạo điểm nhấn trên các tuyến đường, đồng thời gây ấn tượng đặc biệt trong lòng du khách. Bên cạnh đó mô hình là việc làm thiết thực, góp phần hạn chế tối đa tình trạng dán tờ rơi quảng cáo, rao vặt trái phép lên cột điện; gửi thông điệp tới người dân về ý thức trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

4.jpg
 Những bông hoa xinh đẹp nở trên cột điện lan tỏa thông điệp về chung tay bảo vệ môi trường

Chị Nguyễn Thị Hương, Phó Bí thư phụ trách Huyện đoàn Vĩnh Lộc cho biết: “Trước đây, các bạn đoàn viên thanh niên thường xuyên tổ chức đi gỡ bỏ những tấm quảng cáo dán trên cột điện nhưng hiệu quả không cao.Vừa gỡ xuống chưa được mấy hôm thì lại nhếch nhác. Mô hình sẽ vừa tô điểm thêm vẻ đẹp con đường, vừa chống nạn dán quảng cáo lên cột điện. Thời gian tới Đoàn thanh niên huyện tiếp tục phát huy vai trò xung kích tình nguyện của lực lượng thanh niên để có thêm những mô hình hay, thiết thực cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng nông thôn mới”. 

Anh Tuân - Tỉnh đoàn