Hậu Lộc: Tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động hè và chiến dịch TNTN hè 2018; Định hướng tuyên truyền, đấu tranh chống âm mưu “Diễn biến hoà bình” trên lĩnh vực tư tưởng văn hoá cho cán bộ, ĐVTN.

Đăng lúc: 08:24:55 13/09/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 12/9/2018, Huyện đoàn Hậu Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động hè và chiến dịch TNTN hè 2018; Định hướng tuyên truyền, đấu tranh chống âm mưu “Diễn biến hoà bình” trên lĩnh vực tư tưởng văn hoá cho cán bộ, đoàn viên thanh niên. Đến dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, lãnh đạo công an huyện và các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt các cơ sở Đoàn trong toàn huyện.

Định hướng Hoạt động hè 2018 và chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã được các cấp bộ đoàn toàn huyện triển khai đồng bộ, chủ động, sáng tạo, thiết thực, cụ thể hóa gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, của huyện. Các nội dung của chiến dịch được triển khai thực hiện đảm bảo yêu cầu đề ra, nhất là các hoạt động tình nguyện, chuyên đề về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đảm bảo an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.

IMG_20180912_151721.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Trong tháng 6, 27/27 xã, thị trấn tổ chức ngày Tết Thiếu nhi 1/6 và trao tặng phần thưởng cho các em học sinh đạt kết quả học tập loại khá giỏi.Toàn huyện trao tặng 30 suất quà trị giá 6 triệu đồng, 02 xe đạp trị giá 3 triệu đồng... Trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 và kỳ thi vào lớp 10 năm học 2018-2019, BVT Huyện đoàn triển khai 7 đội hình TNTN Tiếp sức mùa thi năm 2018 tại các cụm thi với sự tham gia của 105 đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia.

Trong tháng 7 với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện vì cộng đồng”, nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được triển khai đồng loạt. Đoàn thanh niên trong huyện đã tạo được 75 suất quà với tổng giá trị 18.8 triệu đồng dành tặng các gia đình chính sách, thương bệnh binh, các anh hùng liệt sỹ và Mẹ VNAH… BTV Huyện đoàn phối hợp với Hội CTĐ huyện tổ chức chương trình “Khám, tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo” tại xã Liên Lộc. Đoàn thanh niên các xã Hưng Lộc, Xuân Lộc, Quang Lộc, Liên Lộc tổ chức 6 buổi ra quân nạo vét mương nội đồng, thuỷ lợi tiêu úng phòng chống bão và bảo vệ mùa màng. Đoàn toàn huyện đồng loạt tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh với sự tham gia của trên 650 đoàn viên thanh niên. BTV Huyện đoàn ra quân chiến dịch Hãy làm sạch biển, thu dọn rác thải tuyến đê biển xã Đa Lộc dài hơn 1 km với sự tham gia của hơn 400 ĐVTN...

Thực hiện chủ đề tháng 8: “Trại hè truyền thống, tiếp bước đến trường”. Hội trại hè truyền thống năm 2018 đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực như: VHVN, TDTT, các trò chơi dân gia…. thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, đội viên thiếu nhi và quần chúng nhân dân tham gia sinh hoạt, tao được sân chơi bổ ích, lành mạnh và an toàn, giúp các em hoàn thiện dần về thể chất tinh thần, trí tuệ, tạo động lực để các em phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viện tốt, cháu ngoan bác Hồ. Qua đó đẩy mạnh các hoạt động đội trên địa bàn dân cư xây dựng tổ chức đội ngày càng vững mạnh, đồng thời huy động nguồn lực cơ sở vật chất, sự quan tâm và trách nhiệm đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng trong toàn huyện.

Tổng kết hoạt động hè và chiến dịch TNTN hè 2018, BTV Huyện đoàn đã tặng giấy khen cho 08 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018.

Tại hội nghị, các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt toàn huyện đã được lãnh đạo công an huyện và Ban tuyên giáo Huyện uỷ triển khai các chuyên đề về âm mưu “Diễn biến hoà bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hoá.  Âm mưu “Diễn biến hoà bình” là chiến lược cực kỳ thâm độc và nham hiểm của các thế lực thù địch và phản động nhằm chống phá cách mạng Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực chính trị, tư tưởng văn hóa, kinh tế xã hội, đối ngoại, quốc phòng, an ninh, trong đó tư tưởng văn hóa được xác định là mặt trận hàng đầu, là khâu đột phá và có ý nghĩa quyết định trong tổng thể chiến lược này đòi hỏi mỗi cán bộ ĐVTN đều phải tự trang bị cho mình những kỹ năng vô cùng căn bản để không bị chi phối. Thông qua các chuyên đề này, các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt có trách nhiệm tuyên truyền cho ĐVTN của địa phương cảnh giác và có cùng ý chí quyết tâm chiến đấu cao, cùng với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta sẽ đấu tranh làm thất bại mọi mưu đồ của địch, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đẩy mạnh phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế, tăng cường quốc phòng - an ninh, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

                                                          Đồng Thị Thảo – HĐ Hậu Lộc