Hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Đồng bằng năm 2018

Đăng lúc: 20:15:22 28/11/2018 (GMT+7)

Ngày 21/11, tại Hội trường UBND huyện Vĩnh Lộc, Cụm Đồng bằng tổ chức hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Tỉnh;đồng chí Bùi Thị Cẩm Tú–UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Vĩnh Lộc; đồng chí Dương Anh Ái – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra, Trưởng Cụm Đồng bằng; Các đồng chí Bí thư, PBT, UVBTV huyện đoàn của 8 đơn vị trong Cụm; Các đồng chí cán bộ phụ trách, theo dõi các đơn vị.

Phát biểu chào mừng hội nghị, đồng chí Bùi Thị Cẩm Tú, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã cung cấp thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của huyện Vĩnh Lộc cho các đơn vị trong cụm. Nhiều hoạt động lớn trong cụm được triển khai, tổ chức tại Vĩnh Lộc thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia; qua các hoạt động đã từng bước khẳng định vai trò và vị thế của Đoàn thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị; phát huy cao vai trò xung kích tình nguyện của ĐVTN chung tay xây dựng nông thôn mới, qua đó được các cấp, các ngành và xã hội đánh giá cao. Đồng chí tin tưởng, phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, các đơn vị trong Cụm đồng bằng sẽ nỗ lực đưa công tác đoàn và phong trào TTN phát triển vững mạnh.
 Image-9.png
Đ/c Lê Văn Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn
phát biểu tại Hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe dự thảo báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Đồng bằngnăm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Theo đó, năm 2018 100% cơ sở Đoàn trong Cụm Đồng bằng triển khai tốt việc học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVIII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm đồng bằng năm 2018 đã đạt được nhiều kết quả thiết thực trên các lĩnh vực, khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn, sự đóng góp của đoàn viên, thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sau khi nghe dự thảo báo cáo, các đại biểu đã tham gia, trao đổi, thảo luận đề xuất nhiều ý kiến xoay quanh các vấn đề như: Công tác cán bộ đoàn; công tác tuyên truyền, giáo dục; công tác xây dựng, phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn; Công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên và xây dựng Hội LHTN… chia sẻ nhiều kinh nghiệm, mô hình hay, cách làm tốt nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giữa các huyện trong cụm.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các đơn vị trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của cụm đồng bằng năm 2018. Đồng chí cũng đồng tình với 09ý kiến phát biểu, nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 đã được hội nghị thảo luận và thống nhất; ngoài ra, đồng chí giải đáp một số nội dung về quy chế cán bộ đoàn; sửa đổi Quy định 1757-QĐ/TU, ngày 20/11/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc “tuyển dụng, tiếp nhận cán bộ chuyên trách và sắp xếp, bố trí sau khi hết tuổi theo quy chế cán bộ đoàn”, Quy chế đi cơ sở của cán bộ Tỉnh đoàn; chế độ cho Bí thư chi đoàn khối địa bàn dân cư, Phó Bí thư đoàn xã; nguồn vốn vay cho thanh niên; chỉ tiêu xây dựng các điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi; ban hành Hướng dẫn Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên các cấp nhiệm kỳ 2019-2024. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn nhấn mạnh các cấp bộ đoàn trong cụm cần triển khai cuộc thi tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương.
 46897775_304832143467737_6913582876114026496_n.jpg
 Các đồng chí cán bộ trong cụm thăm quan
di tích lịch sử Thành nhà Hồ
Trong khuôn khổ Hội nghị Giao ban Cụm đồng bằng năm 2018, các đại biểu đã đi thăm quan di sản văn hóa thế giới “Thành nhà Hồ”, mô hình cán bộ đoàn phát triển kinh tế tại xã Vĩnh Minh.
                                                                   Mai Thanh – Ban TCKT 
Truy cập
Hôm nay:
1537
Hôm qua:
1383
Tuần này:
2920
Tháng này:
27899
Tất cả:
313496