Hội thảo đánh giá hiệu quả KT-XH của Dự án “Ứng dụng tiến bộ KHCN xây dựng các MH trồng cam V2, bưởi Diễn, MH trồng cỏ chăn nuôi bò sinh sản nâng cao hiệu quả KT-XH tại Làng TNLN Sông Chàng- Như Xuân”

Đăng lúc: 15:15:40 05/01/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 04/01/2019, tại Làng Thanh niên lập nghiệp Sông Chàng, huyện Như Xuân, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức Hội thảo chuyên đề đánh giá hiệu quả sau 03 năm triển khai thực hiện dự án “Ứng dụng tiến bộ KHCN xây dựng các mô hình trồng cam V2, bưởi Diễn, mô hình trồng cỏ chăn nuôi bò sinh sản nâng cao hiệu quả kinh tế xã hội tại Làng TNLN Sông Chàng, xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân” . Tham dự Hội thảo có Đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Lãnh đạo UBND xã Xuân Hòa, Trưởng thôn Thanh niên, các đồng chí trong Ban quản lý Dự án, đơn vị chuyển giao KHKT, các hộ dân trực tiếp tham gia Dự án, và hơn 50 ĐVTN xã Xuân Hòa.

IMG_6636.jpg
Toàn cảnh buổi Hội thảo
Sau 3 năm triển khai thực hiện mô hình: Ứng dụng tiến bộ KHCN xây dựng các mô hình trồng cam V2 (Valencia-2), bưởi Diễn, mô hình trồng cỏ chăn nuôi bò sinh sản nâng cao hiệu quả kinh tế - xã hội tại Làng Thanh niên lập nghiệp Sông Chàng, xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Kết quả bước đầu cho thấy các mô hình và có giá trị kinh tế cao phù hợp với điều kiện của địa phương xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Mô hình được triển khai trên diện tích đất chuyển đổi từ trồng mía kém hiệu quả sang phát triển trồng cây có múi đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đây là mô hình phù hợp với điều kiện miền núi, phù hợp với điều kiện phát triển vùng miền núi có điều kiện khó khăn chưa được nâng cấp cải tạo.
Tại Hội thảo đã có 05 ý kiến phát biểu tham luận, các ý kiến cơ bản đã đánh giá khái quát toàn diện những kết quả dự án đã đạt được, đồng thời thẳng thắn nhìn nhận, chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc và rút ra được những bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện dự án.
IMG_6630.jpg
Đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội thảo
IMG_6654.jpg
Đoàn công tác thăm Mô hình
Hội thảo đã đánh giá hiệu quả kinh tế - xã hội của dự án Khoa học Công nghệ “Ứng dụng tiến bộ KHCN xây dựng các mô hình trồng Cam V2, bưởi Diễn, trồng cỏ chăn nuôi bò sinh sản nâng cao hiệu quả kinh tế - xã hội tại Làng TNLN Sông Chàng, xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa”, đồng thời là dịp để ban quản lý dự án, cơ quan chủ trì và các hộ dân gặp gỡ, lắng nghe, đánh giá kết quảc thực hiện của các mô hình trồng Cam V2, bưởi Diễn và nuôi bò sinh sản. Thông qua Hội thảo, đoàn viên, thanh niên và các hộ dân tham gia thực hiện dự án có cơ hội được trao đổi những kinh nghiệm hay, những cách làm tốt cho mọi người học tập, góp phần nhân rộng mô hình, tạo sức lan tỏa phong trào phát triển kinh tế đến đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.
Vũ Duyên, Ban TNCN&ĐT
Truy cập
Hôm nay:
173
Hôm qua:
1013
Tuần này:
1186
Tháng này:
20495
Tất cả:
348593