Huyện đoàn Hà Trung: Các cơ sở Đoàn đồng loạt ra quân đợt cao điểm tuyên truyền vận động nhân dân không buôn bán họp chợ trái phép, không lấn chiếm hành lang ATGT, lòng lề đường vỉa hè

Đăng lúc: 15:15:16 11/01/2021 (GMT+7)

Thực hiện Chỉ thị số 16-CT/HU, ngày 21/5/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện Hà Trung; Kế hoạch 172/KH-UBND, ngày 07/12/2020 của Ủy ban Nhân dân huyện về thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Thường vụ Huyện ủy đối với công tác quản lý lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện Hà Trung. BTV Huyện đoàn Hà Trung đã xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Thường vụ Huyện ủy và Kế hoạch 172 của UBND huyện.

Thực hiện Chỉ thị số 16-CT/HU, ngày 21/5/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện Hà Trung;  Kế hoạch 172/KH-UBND, ngày 07/12/2020  của Ủy ban Nhân dân huyện về thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Thường vụ Huyện ủy đối với công tác quản lý lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện Hà Trung. BTV Huyện đoàn Hà Trung đã xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Thường vụ Huyện ủy và Kế hoạch 172 của UBND huyện.
Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp bộ đoàn, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu các tổ chức đoàn, của cán bộ đoàn viên, thanh niên trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng và bảo vệ hành lang an toàn giao thông.
Việc triển khai, thực hiện Chỉ thị số 16-CT/HU, ngày 21/5/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy và Kế hoạch 172 của Chủ tịch UBND huyện phải được tiến hành nghiêm túc, thường xuyên, gắn với việc thực hiện đồng bộ các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của huyện về công tác quản lý trật tự hành lang an toàn giao thông. Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ. Chống lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, họp chợ trái phép gây cản trở giao thông. Đảm bảo giữ cho đường thông, hè thoáng, kết hợp chỉnh trang đô thị sạch đẹp,văn minh.

BTV Huyện đoàn cũng yêu cầu tất cả các các cơ sở Đoàn phải triển khai, quán triệt trong đoàn viên, thanh niên được biết và thực hiện. Cán bộ đoàn chủ chốt từ huyện đến cơ sở phải gương mẫu thực hiện trước để nhân dân noi theo.
Từ ngày 10/01/2021 các đơn vị cơ sở bắt đầu đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm này. Điển hình là các đơn vị: Đoàn xã Hà Đông, Đoàn xã Hoạt Giang…Theo đó các cấp bộ đoàn sẽ tuyên truyền phổ biến Chỉ thị 16 của BTV Huyện ủy và Kế hoạch 172 của Chủ tịch UBND huyện. Các cơ sở Đoàn tích cực tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền tổ chức phổ biến, quán triệt, xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 16 của Huyện ủy và Kế hoạch 172 của UBND huyện đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên tại đơn vị mình.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về bảo vệ hành lang an toàn đường bộ; tuyên truyền đoàn viên thanh niên và nhân dân tự giác cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn, tháo dỡ các công trình lấn chiếm hành lang, lòng đường, vỉa hè và không tham gia họp chợ trái phép. Cán bộ, ĐVTN tích cực tuyên truyền cho các hộ dân sống ven các tuyến đường nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn người dân đổ rác đúng nơi quy định, tránh xả rác ra đường, khu dân cư gây mất vệ sinh; vận động người dân tháo dỡ các công trình vi phạm mốc giới hành lang an toàn giao thông.
Cán bộ Đoàn chủ chốt phải tham gia đầy đủ các buổi họp dân cùng với chính quyền, để tuyên truyền vận động, phổ biến quán triệt các nội dung của Chỉ thị 16 của BTV Huyện ủy và Kế hoạch 172 của UBND huyện. Các cấp bộ Đoàn tham gia giám sát việc rà soát hiện trạng sử dụng đất của cơ quan, đơn vị, hộ gia đình mình tại các tuyến đường tỉnh, huyện, xã thuộc địa phương, đơn vị quản lý.
Ban Thường vụ Huyện đoàn yêu cầu các cơ sở đoàn xây dựng quy chế thực hiện “Đoạn đường thanh niên tự quản” phù hợp với tình hình địa phương. Tổ chức thường xuyên như các hoạt động “Ngày Thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” trong đó, đoàn viên thanh niên là hạt nhân, tiên phong, gương mẫu, tuyên truyền, động viên gia đình làm theo; vận động Nhân dân không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi họp chợ, buôn bán trên hành lang, vỉa hè…
Một số hình ảnh đợt ra quân: 

Hoạt Giang với biển.jpg
Đoàn xã Hoạt Giang ra quân thực hiện hoạt động

HĐ với biển ra quân 2.jpg
Đoàn TN xã Hà Đông ra quân thực hiện hoạt động

ra quan chợ Hoạt Giang.jpg

Hoạt Giang tại chợ.jpg
Vận động nhân dân tại chợ Hoạt Giang

Huyện Đoàn Hà Trung
Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
3350
Hôm qua:
8982
Tuần này:
30951
Tháng này:
167160
Tất cả:
1983698