Huyện đoàn Hậu Lộc tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”

Đăng lúc: 16:12:55 30/01/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 29/01/2019, Huyện Đoàn Hậu Lộc phối hợp trường THCS Lộc Tân tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”. Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện BTV huyện đoàn, các đồng chí đại diện lãnh đạo nhà trường THCS Lộc Tân và đông đảo các đồng chí Bí thư đoàn trường THPT, giáo viên tổng phụ trách các Liên đội nhà trường trong huyện và hơn 250 học sinh trường THCS Lộc Tân

Tại Diễn đàn các em học sinh đã được tuyên truyền những quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường, về thực trạng bạo lực học đường hiện nay, nguyên nhân, việc xử lý hành vi bạo lực học đường, giải pháp hạn chế tình trạng trên cũng như một số quy định tại Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường.
IMG_1548731306738_1548753898854.jpg
Toàn cảnh Diễn đàn
Tại diễn đàn này, các em học sinh vừa được nghe tuyên truyền phổ biến pháp luật, vừa được theo dõi tiểu phẩm về bạo lực học đường do chính các em học sinh của trường THCS Lộc Tân thực hiện. Ngoài ra, các em học sinh còn trực tiếp được trao đổi, chia sẻ với các vị khách mời của chương trình về vấn đề bạo lực học đường đang diễn ra hiện nay; quan niệm về tình bạn đẹp trong học sinh; quan điểm của mình về bạo lực học đường và cách phòng chống bạo lực học đường. Từ đó thấy được rằng cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong quản lý, giáo dục học sinh; góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống bạo lực học đường. Có thể nói đây là một hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, thông qua đó nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức và định hướng hành động đúng đắn về công tác phòng, chống bạo lực học đường cho học sinh.
Tại diễn đàn này, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng đã giành 12 suất quà tết trị giá 6 triệu đồng (Trong tổng hơn 1000 suất quà được Ban thường vụ Huyện đoàn kêu gọi với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng trao tặng cho các đối tượng, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong huyện). trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lộc Tân nhân dịp tết đến xuân về, để các em có một cái tết sum vầy, ấm cúng bên gia đinh, người thân.
 HĐ Hậu Lộc