Huyện Đoàn Thọ Xuân chỉ đạo tổ chức điểm Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”

Đăng lúc: 08:23:34 20/03/2019 (GMT+7)

Nhằm góp phần giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh, xây dựng đời sống học đường an toàn, lành mạnh, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh. Chiều ngày 18/3/2019, BTV Huyện Đoàn Thọ Xuân đã chỉ đạo Đoàn trường THPT Lê Hoàn tổ chức điểm Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”. Tham dự chương trình có các đồng chí trong BTV Huyện Đoàn, BGH trường THPT Lê Hoàn, đại diện Đoàn các trường THPT, TT GDNN-GDTX trên địa bàn huyện, các thầy cô giáo và gần 1.400 ĐVTN, học sinh trường THPT Lê Hoàn.

image001.jpg 
Chương trình văn nghệ chào mừng
Tại Diễn đàn, các em học sinh đã được cung cấp kiến thức, thông tin và các kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường thông qua các tiểu phẩm, vở kịch do chính các em học sinh biên đạo và biểu diễn; đồng thời thông qua hình thức hái hoa dân chủ, các em cũng đã thể hiện kiến thức, sự hiểu biết của bản thân đối với vấn đề bạo lực học đường hiện nay. Bên cạnh đó, BCH Đoàn trường đã chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, những thói quen tốt, những hành động đẹp góp phần phòng chống bạo lực học đường; qua đó định hướng cho học sinh, đoàn viên, thanh niên trong nhà trường nâng cao ý thức xây dựng tình bạn đẹp, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh.

Một số tiết mục kịch tại Diễn đàn
image003.jpg

image005.jpg

 
Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo điều kiện để học sinh, đoàn viên, thanh niên được chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan về phòng, chống bạo lực học đường; tạo môi trường giúp đoàn viên, thanh niên được rèn luyện và trau dồi kỹ năng sống; qua đó giáo dục các em về việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội đặc biệt là tình trạng bạo lực học đường, góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện.
Huyện Đoàn Thọ Xuân
HĐ Thọ Xuân