Sôi nổi các hoạt động được triển khai trong Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2018

Đăng lúc: 10:19:11 10/07/2018 (GMT+7)

Nhằm phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời, giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, tạo môi trường cho đoàn viên được rèn luyện, trải nghiệm. Ngày 10/5/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai Chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng đỏ đến tất cả các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc trên địa bàn toàn tỉnh.

Căn cứ hướng dẫn của BTV Tỉnh đoàn, 100% các cấp bộ Đoàn đã chỉ đạo các trường THPT, Trung tâm GDNN- GDTX đã thành lập đội hình, xây dựng kế hoạch hoạt động trong chiến dịch.
Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm nay sẽ đồng loạt diễn ra từ ngày 03/6 - 01/8/2018, toàn tỉnh đã thành lâp được 186 đội hình thu hút hơn 3000 chiến sĩ tình nguyện tham gia. Các hoạt động thường xuyên của chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ được các đội hình tích cực triển khai, thực hiện bao gồm: Các hoạt động tình nguyện xây dựng nếp sống văn minh đô thị và bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; các hoạt động tình nguyện “Vì đàn em”; các hoạt động tình nguyện “Uống nước nhớ nguồn”.
Trong tháng 6 và tháng 7/2018, các đơn vị triển khai và tổ chức Chiến dịch Hoa phượng đỏ, tiêu biểu là các hoạt động vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy của Đoàn trường THPT Hậu Lộc 1, THPT Hậu Lộc 2 - huyện Hậu Lộc; hoạt động tu sửa, chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh tại các nghĩa trang liệt sỹ, di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện của Đoàn trường THPT Cẩm Thủy 1, THPT Cẩm Thủy 3 - huyện Cẩm Thủy; các hoạt động tham gia hướng dẫn sinh hoạt Hè cho thiếu nhi tại các khối phố của Đoàn trường THPT Hàm Rồng - TP. Thanh Hóa….
Một số hình ảnh hoạt động:

a hoa 1.jpg


a hoa 3.jpg
 
a hoa 2.jpg
 
 a hoa 4.jpg
 

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên là học sinh, cán bộ, giáo viên trẻ tại các cơ sở giáo dục bậc phổ thông, thông qua các hoạt động trong Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ của tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa đã để lại nhiều dấu đẹp trong lòng người dân trong tỉnh.

                                                    

 Đặng Hồng - Ban TTNTH

 

 

Truy cập
Hôm nay:
23
Hôm qua:
1070
Tuần này:
2728
Tháng này:
16894
Tất cả:
193548