Tham quan mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi

Đăng lúc: 10:50:41 16/10/2018 (GMT+7)

Ngày 10/10, đồng chí Lê Văn Trung - Tỉnh ủy viên, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh đoàn đã tới tham quan mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi tại xã Yên Thọ, huyện Yên Định.

 Đoàn công tác thăm quan vườn ổi Lê Đài Loan.png
Đoàn công tác thăm quan vườn ổi Lê Đài Loan

Tại trang trại của đoàn viên Lê Xuân Hè, đoàn công tác đã thăm mô hình “Trồng ổi Lê Đài Loan” theo mô hình tiêu chuẩn VietGap. Từ năm 2015 đ/c Lê Xuân Hè đã mạnh dạn vay vốn ưu đãi cho thanh niên và đầu tư trang trại trồng ổi Lê giống Đài Loan với hơn 1000 cây giải quyết việc làm cho 5 đến 10 lao động tại địa phương. Ngoài vườn ổi, những năm qua gia đình anh Hè vẫn tiếp tục đầu tư xây dựng trang trại nuôi gà, ngan và ao cá, mỗi năm mang lại cho gia đình anh Hè nguồn thu trên 900 triệu đồng/năm. Đồng chí Lê Văn Trung đã động viên, khuyến khích đồng chí Hè tiếp tục tham gia phát triển kinh tế gia trại và hướng dẫn cho nhiều đoàn viên thanh niên trong và ngoài địa phương tham học hỏi mô hình và tham gia phát triển kinh tế. Được biết Anh Hè là đoàn viên thanh niên gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện xã hội, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa- văn nghệ, thể dục- thể thao… tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên địa phương.

Đc Lê Văn Trung trao đổi về kinh nghiệm trông ổi Lê Đìa Loan (1).png
Đ/c Lê Văn Trung trao đổi về kinh nghiệm trông ổi Lê Đài Loan 

Đ/c Lê Xuân Hè cũng chia sẻ, giống ổi Lê Đài loan có thể được trồng trong điều kiện khí hậu nhiệt đới và Á nhiệt đới. Là cây chịu hạn khá nên lượng mưa chỉ cần khoảng 1200mm trở lên. Nó cũng có thể chịu được úng nhất thời và không chịu được thời tiết quá lạnh. Ổi ưa thích đất phù sa giàu chất hữu cơ, đất đỏ Bazan... Dạng trái thuông dài, hình quả lê, thịt màu kem, xốp, vị chua- ngọt. Trọng lượng trái bình quân 400g (trái lớn hơn 1kg), mỗi năm cây trưởng thành có thể cho thu hoạch trên 250 trái mang lại hiệu quả kinh tế rất cao. Thời gian ra hoa kết trái nhanh 5- 6 tháng. Doanh thu cao 600- 750 triệu/ha. Đây là giống cây ăn trái có nhiều triển vọng trên thị trường và tạo nhiều công ăn việc làm, sử dụng được nhiều lao động tham gia khai trồng, chăm sóc, thu hoạch, sơ chế. Qua đó góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho cư dân địa phương.

Mai Văn Thanh – Ban Tổ chức Kiểm tra

Truy cập
Hôm nay:
186
Hôm qua:
1422
Tuần này:
1608
Tháng này:
31354
Tất cả:
276260