Thanh niên Thanh Hóa giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Đăng lúc: 15:09:32 20/08/2018 (GMT+7)

Nhằm giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão số 4, những ngày qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã thành lập các đội hình thanh niên xung kích về các vùng lũ lụt thăm hỏi, tặng quà và giúp dân sơ tán, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa lớn từ ngày 16 - 18/8. Mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn đổ về kèm theo lũ ống, lũ quét làm 4 người chết và mất tích. Trước tình hình trên, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã chỉ đạo Đoàn thanh niên các đơn vị bị ngập lụt, sạt lở đất thành lập các đội hình thanh niên xung kích và huy động hơn 5000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia giúp nhân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Các đội thanh niên xung kích đã tham gia đứng chốt tại các điểm nước chảy xiết, giúp người dân qua lại; sơ tán các hộ vùng lũ đến nơi an toàn; cung cấp thực phẩm cho người dân vùng bị chia cắt, đảm bảo tại sản cho nhân dân, đặc biệt là những hộ neo đơn, gia đình chính sách.

ĐVTN các đơn vị đang tập trung giúp dân khắc phục hậu qủa mưa lũ.jpg
ĐVTN các đơn vị đang tập trung giúp dân khắc phục hậu qủa mưa lũ
ĐVTN huyện Bá Thước vận chuyển tài sản giúp người dân tại các điểm ngập lụt.jpg
ĐVTN huyện Bá Thước vận chuyển tài sản giúp người dân tại các điểm ngập lụt
ĐVTN huyện Quan Sơn khắc phục các điểm bị sạt lở đất.jpg
ĐVTN huyện Quan Sơn khắc phục các điểm bị sạt lở đất
ĐVTN Thành phố Thanh Hóa giúp dân dọn vệ sinh môi trường sau lũ.jpg
ĐVTN Thành phố Thanh Hóa giúp dân dọn vệ sinh môi trường sau lũ

Hiện nay, nước lũ bắt đầu rút. Vì vậy, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đang chỉ đạo các cấp bộ đoàn cơ sở tiếp tục duy trì các đội hình thanh niên xung kích tại địa phương, sẵn sàng chi viện cho các đơn vị bị ảnh hưởng lớn do mưa lũ khắc phục hậu quả.

Các đội hình xung kích, tình nguyện trong những ngày tới sẽ tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các trường học, cơ quan, nhà văn hóa, trạm y tế; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; thăm hỏi, tặng quà giúp đỡ người dân bị thiệt hại nặng do thiên tai gây ra, nhằm ổn định cuộc sống sau mưa lũ.

                                                                    Hữu Phương - Ban TNNT
Truy cập
Hôm nay:
663
Hôm qua:
632
Tuần này:
1295
Tháng này:
19844
Tất cả:
120378