Tổng kết chương trình “Học kỳ Quân đội” đợt 1 năm 2019

Đăng lúc: 17:42:04 13/06/2019 (GMT+7)

Sáng 13 - 6, tại Trung tâm hoạt động và bồi dưỡng cán bộ thanh thiếu nhi (Thành phố Sầm Sơn), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sư đoàn 341, Quân Khu 4 tổ chức lễ tổng kết chương trình “Học kỳ Quân đội” đợt 1 năm 2019.

Sau thời gian 10 ngày huấn luyện 218 “chiến sỹ nhí” đã được trang bị kiến thức cơ bản về quốc phòng an ninh; được giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc, truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, ý chí kiên cường, tinh thần vượt khó cho thanh thiếu niên. Bên cạnh đó, các học viên còn được tham gia các lớp về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, hoạt động văn nghệ, các trò chơi, các chương trình, hoạt động đầy bổ ích và lý thú, như: nhảy dân vũ, hội thao chiến sĩ, giao lưu “Tài năng chiến sỹ”.… Ngoài ra là các nội dung khơi gợi cảm xúc như viết nhật ký, viết thư tay gửi gia đình, qua đó để các chiến sỹ nhí cảm nhận những giá trị của cuộc sống, nâng cao cảm quan của các em về con người, biết chia sẻ, biết yêu thương, biết giúp đỡ mọi người đúng cách.

IMG_9983.jpg
Ban tổ chức trao chứng nhận hoàn thành chương trình Học kỳ quân đội và trải nghiệm cuộc sống cho 2
18 học viên 

Dù thời gian không dài nhưng nhờ được rèn luyện, giáo dục trong môi trường quân đội các em đã có nhiều thời gian để giao tiếp, tâm sự, chia sẻ với nhau, từ đó tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các chiến sĩ nhí; nâng cao ý thức cảm quan về con người, biết yêu thương, biết chia sẻ và giúp đỡ mọi người, đã trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn, thật sự gắn kết tình cảm với gia đình, bè bạn, xác định được trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. biết, phán đoán và ứng phó với các tình huống.

Tại buổi tổng kết, Ban tổ chức đã trao chứng nhận hoàn thành chương trình Học kỳ quân đội và trải nghiệm cuộc sống cho 218 học viên.

Anh Tuân - Ban Tuyên giáo