Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm và Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho 02 cán bộ Đoàn vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Đăng lúc: 14:56:00 10/11/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 10/11/2021, Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, đồng chí Lê Văn Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn đã trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm và Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn cho 02 đồng chí cán bộ Đoàn vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước tại xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn.

Được biết vào trưa 1/11/2021, sau khi tan học thì em Nguyễn Thị Nga- học sinh lớp 2C, trường tiểu học Nga Bạch cùng bạn ra hồ nước ở khuôn viên Công sở xã Nga Bạch để chơi và hái hoa không may bị trượt chân rơi xuống hồ. Em đã may mắn được anh Đào Thanh Bình - Bí thư Đoàn thanh niên xã Nga Bạch phát hiện và nhảy xuống hồ vớt lên bờ. Lúc này, em đã tím tái, ngừng thở, tim đã ngừng đập. Trong lúc nguy cấp, Thượng úy Hà Minh Hải - Phó trưởng Công an xã Nga Bạch đã tìm mọi cách để cấp cứu cho em. Khi thấy có dấu hiệu hồi sinh, Thượng úy Hải khẩn trương đưa em sang Trạm Y tế xã tiếp tục ép tim, thổi ngạt. Sau khoảng 15 phút sơ cấp cứu, cơ thể Nga dần ấm lại, nhịp tim đập trở lại. Hiện tại sức khỏe của Nga đã ổn định. 

IMG_5627.JPG
Đồng chí Lê Văn Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn đã trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm và Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn cho 02 đồng chí cán bộ Đoàn vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước tại xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn

Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, đồng chí Lê Văn Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn đã trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho đồng chí Đào Thanh Bình - Bí thư Đoàn thanh niên xã Nga Bạch và Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn cho thượng úy Hà Minh Hải - Bí thư Chi đoàn xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn.
Trước đó vào ngày 03/11/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho 02 đồng chí vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước, đồng thời trao quà động viên cháu Nguyễn Thị Nga- học sinh lớp 2C, trường tiểu học Nga Bạch, huyện Nga Sơn.

Hữu Hảo - Ban TTNTH
Truy cập
Hôm nay:
5494
Hôm qua:
5871
Tuần này:
24059
Tháng này:
135304
Tất cả:
4234839