Tuổi trẻ Thanh Hóa với nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 nghĩa tình

Đăng lúc: 08:40:34 27/07/2018 (GMT+7)

Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018) và kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2018), tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý "Đền ơn đáp nghĩa", “Uống nước nhớ nguồn” và sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với các Thương binh - Liệt sĩ, các cựu Thanh niên xung phong trên toàn tỉnh.

Trong những ngày tháng 7 này, các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình bày tỏ lòng tri ân, trách nhiệm của mình đối với những anh hùng liệt sĩ, những người có công với đất nước. Các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu nhi về truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” gắn với lịch sử truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, 100% tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động tri ân gia đình mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ. Toàn tỉnh huy động 100% các đội hình "Hoa phượng đỏ" với trên 5.000 đoàn viên, thanh niên tình nguyện với gần 4.300 ngày công tham gia lao động làm đẹp cảnh quan môi trường xung quanh khu vực nghĩa trang liệt sĩ, quét vôi ve cho hàng nghìn ngôi mộ liệt sĩ; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 1200 đối tượng chính sách, cựu thanh niên xung phong, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh; tổ chức thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, người có công, bà mẹ Việt Nam anh hùng với 2.658 suất quà trị giá gần 1,3 tỷ đồng. BTV Tỉnh đoàn đã lựa chọn và chỉ đạo thắp nến tại 2 nghĩa trang: Nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng - Tp. Thanh Hóa và Nghĩa trang Liệt sỹ Đồng Tâm - huyện Bá Thước, đồng thời tối 26-7, tại các nghĩa trang liệt sĩ trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức thắp nến tri ân. Đối với thanh thiếu niên, nhi đồng khối trường học, các cấp bộ đoàn thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện truyền thống, gặp gỡ các cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu tại các chiến trường nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn.
1.jpg

Đ/c Lê Văn Trung - TUV, Bí thư Tỉnh đoàn cùng đại diện
lãnh đạo tỉnh, TP.Thanh Hóa dâng hương
tại nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng
2.jpg

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Lê Văn Châu thăm,
tặng quà Mẹ liệt sỹ Lê Thị Xã
(xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân)
3.JPG

ĐVTN TP. Thanh Hóa dâng hoa tại
nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng
4.jpg

Tuổi trẻ Thanh Hóa đồng loạt thắp nến tri ân
các anh hùng Liệt sỹ vào tối 26/7
5.jpg

ĐVTN huyện Nông Cống thăm, tặng quà gia đình chính sách
6.jpg

ĐVTN huyện Hà Trung xếp nến hình Tổ Quốc
tri ân các anh hùng, liệt sỹ
IMG_4608.JPG
Hội LHTN tỉnh cấp phát thuốc miễn phí cho các thương bệnh binh,
gia đình chính sách, người nghèo tại xã Phượng Nghi, huyện Như Thanh
Đây là hoạt động thường niên của các cấp bộ Đoàn trong tỉnh nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ tỉnh nhà trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những việc làm của tuổi trẻ Thanh Hóa chính là những ngọn nến thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của tuổi trẻ đối với những người đã không tiếc máu xương, tuổi thanh xuân của mình vì Tổ quốc./.

Anh Tuân – Ban Tuyên giáo

 

Truy cập
Hôm nay:
24
Hôm qua:
1070
Tuần này:
2729
Tháng này:
16895
Tất cả:
193549