Hậu Lộc tổ chức Lễ khánh thành Ngôi nhà Khăn quàng đỏ năm 2018

Đăng lúc: 09:33:57 01/11/2018 (GMT+7)

Thực hiện CHương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019; phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ đội viên, thiếu nhi nghèo, học giỏi gặp khó khăn về nhà ở trong huyện. Tạo động lực và tiền đề cho đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó, vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành đoàn viên và công dân có ích của xã hội. Sáng ngày 30/10/2018, Huyện đoàn Hậu Lộc đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Tài chính tổ chức Lễ khánh thành ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho gia đình em Trịnh thị Tuyền học sinh lớp 6A trường THCS Cầu Lộc, tại Thôn Đông - xã Cầu Lộc. Tham dự Lễ khánh có các đồng chí đại diện Hội đồng Đội tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền các ban ngành đoàn thể xã Cậu Lộc; Ban Giám hiệu và các em học sinh Trường THCS Cầu Lộc cùng anh em dòng họ bà con lối xóm.

Được biết, em Tuyền có hoàn cảnh khó khăn, mẹ em Tuyền đã bỏ đi khi em chưa được 1 tuổi, Em Tuyền hiện ở với bố, nhưng bố em lại bị bệnh tâm thần, không có khả năng lao động. Căn nhà của em Tuyền đang ở cũng gần như hư hỏng xuống cấp nặng nề. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em Tuyền vẫn luôn cố gắng và đạt thành tích tốt trong các năm học. Cảm thông với hoàn cảnh gia đình và nghị lực vượt khó vươn lên học giỏi của em, Huyện BTV Đoàn - Hội đồng Đội huyện Hậu Lộc đã cùng với Đoàn thanh niên Bộ Tài chính hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ, giúp gia đình em Tuyền có một ngôi nhà mới, để em có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện. Có được nhà mới khang trang, gia đình em Trịnh Thị Tuyền rất phấn khởi và vui mừng, em hứa sẽ tiếp tục cố gắng học thật giỏi để sau này lớn lên giúp ích cho đất nước.

hậu lộc 1.jpg
Toàn cảnh lễ cắt băng khánh thành Ngôi nhà khăn quàng đỏ

Ngôi nhà khăn quàng đỏ được khởi công từ ngày 15/9/2018, có diện tích rộng 38m2, với tổng kinh phí xây dựng khoảng 70 triệu đồng. Trong đó, kinh phí Huyện BTV Đoàn - Hội đồng Đội huyện Hậu Lộc đã cùng với Đoàn thanh niên Bộ Tài chính hỗ trợ tiền mặt 40 triệu đồng, hỗ trợ giường ngủ, bàn học, chăn màn, bàn ghế uống nước là 10 triệu đồng, Đoàn Thanh niên và bà con nhân dân xã Cầu Lộc ủng hộ các ngày công xây dựng.

hậu lộc.jpg
Đại diện BTV huyện đoàn trao ngôi nhà khăn quàng đỏ cho em Tuyền

Đây là họat động vô cùng ý nghĩa, góp phần tạo điều kiện cho các em thiếu nhi khác có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, khuyến khích, động viên các em vượt qua khó khăn, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

Đặng Hồng – Ban TTNTH 
Truy cập
Hôm nay:
127
Hôm qua:
1013
Tuần này:
1140
Tháng này:
20449
Tất cả:
348547