Huyện đoàn Thọ Xuân: tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Ngôi nhà Khăn quàng Đỏ

Đăng lúc: 10:29:21 11/10/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 11/10/2018, BTV Huyện Đoàn Thọ Xuân đã phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện, UBND xã Xuân Lập tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình “Ngôi nhà Khăn quàng Đỏ” cho gia đình em Phạm Văn Chương – Học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Xuân Lập, hiện đang sống tại thôn Phú Xá 2, xã Xuân Lập. Tham dự buổi Lễ khánh thành và bàn giao công trình “Ngôi nhà Khăn quàng Đỏ”, có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện Đoàn, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND, các ngành, đoàn thể xã Xuân Lập cùng đông đảo cán bộ, ĐVTN và nhân dân Thôn Phú Xá 2, xã Xuân Lập.

IMG20181011081425.jpg
 Các đồng chí lãnh đạo LN Huyện Đoàn – Phòng GD&ĐT, lãnh đạo xã Xuân Lập
trao hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho em Phạm Văn Chương

Em Phạm Văn Chương - Học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Xuân Lập, hiện đang sống tại thôn Phú Xá 2, xã Xuân Lập. Gia đình em là gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 2 mẹ con trước đó sống trong căn nhà cấp 4 do bà ngoại để lại đã dột nát và xuống cấp nghiêm trọng. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, song với ý chí và nghị lực của bản thân, em luôn là học sinh đạt có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Ngôi nhà mới kiên cố được khởi công xây dựng từ đầu tháng 6/2018 với tổng diện tích sử dụng 44 m2, gồm 01 phòng khách, 02 phòng ngủ, tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là hơn 90 triệu đồng. Trong đó Liên ngành Huyện Đoàn – Phòng GD&ĐT huyện hỗ trợ 50 triệu đồng trích từ Quỹ xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ cấp huyện” do các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện quyên góp thông qua phong trào Kế hoạch nhỏ. Cùng với đó, BCH Đoàn xã Xuân Lập và nhân dân trong xã đã hỗ trợ ngày công trong quá trình xây dựng ngôi nhà.

 IMG20181011081511.jpg

Các đồng chí lãnh đạo LN Huyện Đoàn – Phòng GD&ĐT, lãnh đạo xã Xuân Lập bàn giao
“Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho em Phạm Văn Chương

Đây thực sự là món quà ý nghĩa, là tình cảm của các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện gửi tặng Em Phạm Văn Chương, qua đó giúp đỡ, động viên em tiếp tục nỗ lực cố gắng học tập tốt, luôn xứng đáng con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; đồng thời thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn - Đội, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với các em thiếu niên, nhi đồng.

Huyện Đoàn Thọ Xuân

 

Truy cập
Hôm nay:
1588
Hôm qua:
1383
Tuần này:
2971
Tháng này:
27950
Tất cả:
313547