Khởi công xây dựng ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Trần Văn Lâm

Đăng lúc: 10:05:10 07/04/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 5/4/2021 Hội đồng Đội huyện Triệu Sơn đã phối hợp với Công ty xi măng Long Sơn tổ chức Lễ Khởi công ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Trần Văn Lâm học sinh lớp 4 trường Tiểu học Hợp Thành, địa chỉ thường trú tại thôn Trung Thành, xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa


Em Trần Văn Lâm có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Từ trước đến nay em sống với bố và ông bà nội trong ngôi nhà cấp 4 xập xệ, mái ngói đã cũ, tường ẩm mốc, chỉ cần mưa to là nhà đã bị dột nhiều chỗ. Bố em tên là Trần Văn Sơn hiện bị khuyết tật dạng vận động, mức độ khuyết tật đặc biệt nặng, mất hoàn toàn khả năng lao động, sinh hoạt hằng ngày phải phụ thuộc vào người khác. Ông bà nội cũng đã nhiều tuổi, là cựu thanh niên xung phong về không có chế độ gì cả, lại thường xuyên đau yếu, không làm được các việc nặng nhọc. Gia đình chỉ có mảnh đất nhỏ vừa đủ nhà ở và trồng vài luống rau để phục vụ ăn uống hàng ngày.
Khi sinh em được 3 tháng tuổi, mẹ em thấy hoản cảnh gia đình nghèo khó khăn vất vả, đã bỏ lại em và bố để đi về nhà mẹ đẻ không liên lạc nhiều năm nay. Nhiều năm nay em và bố sống phụ thuộc vào ông bà nội, nay bà nội bị bệnh nặng, bố em thì lại mắc thêm chứng tinh thần không ổn định nên hoàn cảnh đã khó khăn càng khó khăn hơn. Gia đình người thân khác hoàn cảnh cũng rất khó khăn. Các bữa ăn hàng ngày gia đình em thường rất đơn giản, biết gia đình khó khăn, em luôn cố gắng học tập, thời gian rảnh rỗi thường xuyên phụ giúp bố và ông bà làm việc nhà.
Trước khi được sự quan tâm của các cấp các ngành, Ngôi nhà gia đình em đang ở đã xuống cấp, mưa dột nhiều, ngấm vào nhà, nên gia đình em rất mong được sự quan tâm để có thể sửa chữa hoặc xây mới ngôi nhà.
3e9c9c395819aa47f308.jpg
Đại diện Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện chính quyền địa phương tại Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ” cho gia đình em Trần Văn Lâm
 
277f46338313714d2802.jpg
Đại diện Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện chính quyền địa phương tại Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ” cho gia đình em Trần Văn Lâm.
Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn đó, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã phối hợp với Công ty xi măng Long Sơn hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng để xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ” cho gia đình em. Ngôi nhà được xây dựng là loại nhà cấp 4 kiên cố, lợp tôn, tổng diện tích xây dựng 45m2 bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ với dự toán kinh phí khoảng 85 triệu đồng. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành trong đầu tháng 5-2021.
Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn - Đội, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với các em thiếu niên, nhi đồng; là món quà ý nghĩa góp phần động viên, khích lệ em Trần Văn Lâm  vượt qua khó khăn, nỗ lực hơn nữa đạt kết quả cao trong học tập.
Huyện đoàn Triệu Sơn 
 
Truy cập
Hôm nay:
1078
Hôm qua:
4791
Tuần này:
33324
Tháng này:
97127
Tất cả:
2533784