Lễ khánh thành và bàn giao nhà khăn quàng đỏ cho em Cầm Thị Thoa xã Triệu Thành, huyện Triệu Sơn

Đăng lúc: 15:45:27 07/06/2019 (GMT+7)

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ đội viên, thiếu nhi nghèo, học giỏi gặp khó khăn về nhà ở trong huyện. Tạo động lực và tiền đề cho đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó, vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành đoàn viên và công dân có ích của xã hội. Sáng ngày 07/6/2019, Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện Triệu Sơn tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho em Cầm Thị Thoa - Học sinh lớp 7 trường THCS Triệu Thành, huyện Triệu Sơn.

Dự lễ khánh thành có đồng chí Hà Thị Thủy - UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Trịnh Văn Tám - UV BTV Hội chữ thập đỏ huyện; đồng chí Phạm Xuân Ba - Bí thư đảng ủy xã Triệu Thành; đồng chí Lê Huy Tuấn - Phó chủ tịch UBND xã Triệu Thành; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng trường THCS Triệu Thành và các đồng chí trong BTV Huyện đoàn, BTV Đảng ủy, UBND xã Triệu Thành và đông đảo nhân dân trong xã.
635726074.jpg
Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện Triệu Sơn trao tiền hỗ trợ cho gia đình
Gia đình em Cầm Thị Thoa thuộc diện khó khăn, từ nhỏ chỉ sống với mẹ trong ngôi nhà cũ mượn tạm của ông bà ngoại. Công việc chủ yếu của gia đình là làm ruộng nên cuộc sống khá khó khăn những không vì thế mà em từ bỏ việc học tập của mình, những năm qua em luôn là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Ngôi nhà khăn quàng đỏ được khởi công xây dựng ngày 15/5/2019, có diện tích rộng 35m2, với tổng kinh phí xây dựng khoảng 80 triệu đồng. Trong đó, Ban thường vụ Huyện Đoàn, Hội đồng đội hỗ trợ là 25 triệu đồng, Hội chữ thập đỏ hỗ trợ 05 triệu đồng, số còn lại là nguồn kinh phí của gia đình cũng như anh em họ hàng bà con lối xóm, đoàn thanh niên xã Triệu Thành, Trường THCS Triệu Thành và nhân dân tham gia ủng hộ. Có được nhà mới khang trang, gia đình em Cầm Thị Thoa rất phấn khởi và vui mừng, em hứa sẽ tiếp tục cố gắng học thật giỏi để sau này lớn lên giúp ích cho đất nước. Việc xây dựng và bàn giao Ngôi nhà Khăn quàng đỏ là một hoạt động ý nghĩa, tạo điều kiện cho em Thoa vươn lên trong cuộc sống. khuyến khích, động viên em vượt qua khó khăn, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
HĐ Triệu Sơn
 
Truy cập
Hôm nay:
2814
Hôm qua:
2076
Tuần này:
4890
Tháng này:
42466
Tất cả:
1602158