Liên ngành Đoàn Thanh niên – Phòng GD&ĐT – Hội CTĐ huyện Tĩnh Gia khánh thành và bàn giao Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ năm 2019.

Đăng lúc: 15:37:40 27/11/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 27/11/2019, Liên ngành Đoàn TN – Phòng GD&ĐT – Hội CTĐ huyện Tĩnh Gia long trọng tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà “Khăn Quàng Đỏ” cho em Hà Văn Tượng – học sinh lớp 3, trường TH Tân Trường, thôn Đồng Lách – xã Tân Trường - huyện Tĩnh Gia. Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo liên ngành, các đồng chí đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND, MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Tân Trường, lãnh đạo và giáo viên trường TH Tân Trường cùng các đồng chí GVTPT Đội, cán bộ Đoàn chủ chốt và bà con nhân dân.

 Gia đình em: Hà Văn Tượng là dân tộc thiểu số, sống tại bản Đồng Lách – xã Tân Trường; mẹ mất, bố bỏ đi không về, em ở cùng ông bà nội. Em cùng ông bà sống trong ngôi nhà bị dột nát, không có đồ dùng giá trị trong nhà.
1.jpg
 
 
2.jpg
 
Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Tượng được khởi công xây dựng từ tháng 6 và được hoàn thành đưa vào sử dụng vào tháng 10/2019 với tổng kinh phí 120 triệu đồng, trong đó số tiền quên góp từ cuộc vận động “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” là 50 triệu đồng; cùng với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm trên địa bàn. Đây là kết quả của sự đóng góp, sẻ chia của các em đội viên, thiếu nhi toàn huyện với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học tốt. Thông qua đó phát huy tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, giáo dục ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, trách nhiệm cộng đồng và thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội.
HĐ Tĩnh Gia
Truy cập
Hôm nay:
1414
Hôm qua:
2357
Tuần này:
1414
Tháng này:
27454
Tất cả:
1442245