Nga Sơn: tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Ngôi nhà Khăn quàng Đỏ

Đăng lúc: 10:19:20 05/12/2018 (GMT+7)

Ngày 03/12, BTV Huyện đoàn, HĐĐ huyện Nga Sơn tổ chức Lễ khánh thành Ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho 2 em Lầm Sáu Khoóng và Lầm Dậu Sấm xóm 4 xã Nga Điền. Tham dự Lễ khánh thành có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy; đại diện BTV Tỉnh đoàn.

Hai em Lầm Sáu Khoóng và Lầm Dậu Sấm xóm 4 xã Nga Điền có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình 2 em là gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã, bố mất sớm, ba mẹ con ở với Bà ngoại hơn 80 tuổi. Bà, mẹ thường xuyên đau ốm. Bà và ba mẹ con ở trong ngôi nhà đã dột nát và xuống cấp nghiêm trọng. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, song với ý chí và nghị lực của bản thân, em luôn là học sinh đạt có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.
37ecbdc12aafc9f190be.jpg
     Lãnh đạo Huyện ủy, BTV Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Nga Sơn và nhà tài trợ công ty TNHH DVTM Bính Nga bàn giao“Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho Hai em Lầm Sáu Khoóng và Lầm Dậu Sấm
Ngôi nhà mới kiên cố được khởi công xây dựng từ tháng 6/2018 với tổng diện tích sử dụng 80 m2, gồm 1 phòng khách 1 phòng ngủ 1 gác xép, tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là gần 200 triệu đồng. Trong đó công ty TNHH DVTM Bính Nga hỗ trợ 50 triệu đồng, các nguồn còn lại do anh em họ hàng giúp đỡ, địa phương kêu gọi thêm. Cùng với đó, BCH Đoàn xã Nga Điền và nhân dântrong xã đã hỗ trợ ngày công trong quá trình xây dựng ngôi nhà.
Anh Tuân - Ban Tuyên giáo