Quảng Xương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Ngôi nhà khăn quàng đỏ năm 2018

Đăng lúc: 09:33:04 02/11/2018 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2018; phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ đội viên, thiếu nhi nghèo, học giỏi gặp khó khăn về nhà ở trong huyện; sáng ngày 01/11/2018, Hội Đồng đội huyện Quảng Xương phối hợp với Phòng giáo dục huyện tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” năm 2018 cho em Mai Hồng Anh, lớp 7C trường THCS Quảng Lưu. Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện BTV Tỉnh đoàn, Thường trực UBND, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện Quảng Xương, lãnh đạo xã Quảng Lưu, Ban Giám hiệu và các em học sinh trường THCS Quảng Lưu cùng đông đảo nhân dân trong xã.

Em Mai Hồng Anh có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, bố em Hồng Anh bỏ đi từ khi em mới sinh ra, mẹ em đi làm ăn ở xa, hiện gia đình em chưa có nhà ở và em đang ở cùng với ông bà ngoại. Cảm thông với hoàn cảnh gia đình và nghị lực vượt khó vươn lên học giỏi của em, Hội Đồng đội huyện Quảng Xương phối hợp với Phòng giáo dục huyện hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà khăn quàng đỏ, giúp gia đình em Hồng Anh có một ngôi nhà để ổn định cuộc sống, giúp em có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong học tập, trở thành đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.


A1.jpg
Đại diện BTV Huyện đoàn, Phòng giáo dục huyện trao tặng biển hỗ trợ xây dựng
Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho em Mai Hồng Anh


Ngôi nhà khăn quàng đỏ được khởi công từ ngày 24/5/2018, có diện tích rộng 80m2, với tổng kinh phí xây dựng khoảng 100 triệu đồng. Trong đó, Hội Đồng đội huyện, phòng giáo dục huyện hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng; chính quyền, các ban, ngành đoàn thể xã và Trường THCS Quảng Lưu tặng em bàn học, giường, tủ, chăn, màn, xe đạp, Đoàn thanh niên và bà con nhân dân xã Quảng Lưu ủng hộ các ngày công xây dựng.

A2.jpg
Đại diện Trường THCS Quảng Lưu trao tặng xe đạp cho em Mai Hồng Anh

Đây là họat động vô cùng ý nghĩa, góp phần tạo điều kiện cho các em thiếu nhi khác có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, khuyến khích, động viên các em vượt qua khó khăn, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

Hà Phương – Ban TTNTH

Truy cập
Hôm nay:
172
Hôm qua:
1013
Tuần này:
1185
Tháng này:
20494
Tất cả:
348592