Thường Xuân: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em

Đăng lúc: 16:06:46 10/06/2020 (GMT+7)

Việc bảo vệ an toàn cho trẻ em khỏi bị tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội. Mỗi dịp mùa hè đến cũng là thời điểm số vụ tai nạn thương tích, nhất là tai nạn đuối nước ở trẻ em gia tăng, Để phòng tránh, hạn chế tối đa hậu quả do đuối nước gây ra. Trong thời gian qua BTV Huyện Đoàn – Hội đồng Đội huyện đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động nhằm góp phần phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, trong đó, công tác phòng chống đuối nước được đặt lên hàng đầu.

Thường Xuân là huyện miền núi có hệ thống sông, suối, ao, hồ chằng chịt, tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn đuối nước. Để phòng tránh, hạn chế tối đa hậu quả do đuối nước gây ra, trong thời gian qua,  BTV Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện chỉ đạo các Liên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giáo dục phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho các em học sinh.
Một số hình ảnh hoạt động:
Ảnh 1_ Tổ chức Hội thi phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em của LĐ trường THCS Xuân Cẩm.jpg
Tổ chức Hội thi phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em
của LĐ trường THCS Xuân Cẩm
ảnh 2_ các em học sinh được giáo dục sơ cấp cứu khi bị đuối nước.jpg
Các em học sinh được giáo dục sơ cấp cứu khi bị đuối nước

ảnh 3_ Các em được tập huấn bơi lội.jpg
Tổ chức tập huấn cho các em học sinh
Ảnh 5_ Cách thắt dây áo phao an toàn khi bơi.jpg
Hướng dẫn các thao tác mặc áo phao
Ảnh 6_ Thực hành bơi lội cho học sinh tại bể bơi.jpg
Các em thực hành bơi lội
Tại buổi hoạt động ngoại khóa các em học sinh đã được thầy, cô giáo phổ biến về một số nội dung như: các nguyên nhân chủ yếu gây ra đuối nước; kỹ năng xử lý tình huống, nhận biết các tình huống có thể gây ra đuối nước và các động tác thực hiện phương pháp bơi, kỹ thuật bơi, kỹ năng thoát hiểm, sơ cấp cứu khi đuối nước, các biện pháp phòng tránh đuối nước, tai nạn thương tích...
Thông qua các buổi hoạt động ngoại khóa, trang bị cho các em có những kiến thức cơ bản về cách phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, giúp các em tự tin xử lý các tình huống trong cuộc sống; đồng thời qua đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh trong công tác phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em, huy động sự vào cuộc của xã hội đối với công tác bảo vệ trẻ em, tạo cho trẻ môi trường sống an toàn, lành mạnh./.
 Đào Thị Thảo – HĐ Thường Xuân
 
Truy cập
Hôm nay:
198
Hôm qua:
2317
Tuần này:
9886
Tháng này:
15084
Tất cả:
1502563