Triệu Sơn tổ chức Lễ khánh thành Ngôi nhà Khăn quàng đỏ năm 2018

Đăng lúc: 09:02:25 02/08/2018 (GMT+7)

Hưởng ứng phong trào “Giúp bạn đến trường - Cùng hướng đến tương lai”, phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ đội viên, thiếu nhi nghèo, học giỏi gặp khó khăn về nhà ở trong huyện. Tạo động lực và tiền đề cho đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó, vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành đoàn viên và công dân có ích của xã hội. Sáng ngày 01/8/2018, Huyện đoàn Triệu Sơn đã phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn chi nhánh Thanh Hoá tổ chức Lễ khánh thành ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho gia đình em Trương Thị Thùy Giang học sinh lớp 2A trường Tiểu học Thọ Dân, xã Thọ Dân. Tham dự Lễ khánh thành bàn giao ngôi nhà có các đồng chí Nguyễn Hữu Tuất - PBT Tỉnh đoàn- chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Đại diện Thường trực huyện ủy, lãnh đạo Ban Dân vận huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền các ban ngành đoàn thể xã Thọ Dân; Ban Giám hiệu và các em học sinh Trường tiểu học Thọ Dân cùng anh em dòng họ bà con lối xóm.

Được biết, em Giang có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ em Giang đã ly hôn khi em mới 8 tháng tuổi, sau khi ly hôn bố mẹ không ai nuôi dưỡng em Giang. Em Giang được bà cô là Lê Thị Tiến nuôi và chăm sóc từ lúc 8 tháng tuổi, hiện nay điều kiện của bà Tiến cũng vô cùng khó khăn, mắc bệnh ung thư, đặc biệt là không có nhà ở. Hiện nay em Giang đang ở nhà ông ngoại nhưng căn nhà của ông ngoại em Giang cũng gần như hư hỏng xuống cấp. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em Giang vẫn luôn cố gắng và đạt học sinh giỏi trong các năm học. Cảm thông với hoàn cảnh gia đình và nghị lực vượt khó vươn lên học giỏi của em, Huyện Đoàn Triệu Sơn đã cùng với Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn chi nhánh Thanh Hoá đã hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ, giúp gia đình em Giang có một ngôi nhà mới, để em có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện. Có được nhà mới khang trang, gia đình em Trường Thị Thùy Giang rất phấn khởi và vui mừng, em hứa sẽ tiếp tục cố gắng học thật giỏi để sau này lớn lên giúp ích cho đất nước.

ảnh 1.jpg
Toàn cảnh Lễ khánh thành Ngôi nhà Khăn quàng đỏ năm 2018

Ngôi nhà khăn quàng đỏ được khởi công từ ngày 20/5/2018, có diện tích rộng 54m2, với tổng kinh phí xây dựng khoảng 114 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn chi nhánh Thanh Hoá  ủng hộ 50 triệu đồng, Đoàn Thanh niên và bà con nhân dân ủng hộ các ngày công xây dựng. Tại Lễ khánh thành Liên ngành Huyện Triệu Sơn đã ủng hộ gia đình em 20 triệu đồng, Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn tặng em 1 bộ sách giáo khoa và Bàn ghế học tập, Đoàn thanh niên xã Thọ Dân tặng gia đình em 1 chiếc giường.

Đây là họat động vô cùng ý nghĩa, góp phần tạo điều kiện cho các em thiếu nhi khác có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, khuyến khích, động viên các em vượt qua khó khăn, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

Ban TTNTH

Truy cập
Hôm nay:
1186
Hôm qua:
863
Tuần này:
6227
Tháng này:
31206
Tất cả:
316803