Tuyên dương thiếu nhi vượt khó học giỏi, giáo viên tổng phụ trách Đội tiêu biểu

Đăng lúc: 16:03:57 15/05/2019 (GMT+7)

Sáng 15-5, tại Trung tâm bồi Hoạt động và bồi dưỡng cán bộ thanh thiếu nhi tỉnh, TP Sầm Sơn, Tỉnh đoàn đã tổ chức lễ tuyên dương 54 thiếu nhi vượt khó học giỏi, 27 giáo viên tổng phụ trách Đội tiêu biểu năm 2019. Tham dự chương trình có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo; đại diện lãnh lạo các phòng, ban của Tỉnh uỷ cùng các nhà tài trợ cho chương trình.

Theo số liệu thống kế, tổng số trẻ em của tỉnh là 890.976 em, chiếm gần 25% dân số toàn tỉnh, trong đó có 42.992 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hơn 90.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với vai trò là tổ chức đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng và giám sát thực hiện quyền trẻ em, trong những năm qua tổ chức Đoàn, Hội Đồng đội các cấp đã tổ chức nhiều phong trào, hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, phù hợp với tâm lý lứa tuổi của các em, góp phần đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí, đồng thời tạo môi trường để các em rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.
Tại buổi lễ, 54 em thiếu nhi vượt khó học giỏi được tuyên dương, mỗi em là một câu chuyện khác nhau về hoàn cảnh nhưng bằng sự nỗ lực cố gắng của bản thân, ý chí quyết tâm vượt qua khó khăn, thiếu thốn các em đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, được thầy, cô, bạn bè yêu mến. Đồng hành cùng các em, 27 giáo viên tổng phụ trách Đội tiêu biểu là những người hăng say, tâm huyết, gắn bó, gần gũi với các em học sinh. Cùng với các bậc cha, mẹ phụ huynh học sinh, họ góp phần quan trọng trong việc giáo dục, rèn luyện học sinh trở thành những con ngoan, trò giỏi.
1.JPG
Đ/c Hà Thị Phương - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận tỉnh ủy; Đ/c Lê Văn Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn và các nhà tài trợ trao vòng nguyệt quế, bằng khen, phần thưởng cho các thiếu nhi nghèo vượt khó
2.JPG
Đ/c Hà Thị Phương - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn và các nhà tài trợ trao vòng nguyệt quế, bằng khen cho các giáo viên tổng phụ trách Đội
3.JPG
Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, các nhà tài trợ cho chương trình cùng 54 em thiếu nhi vượt khó học giỏi và 27 giáo viên tổng phụ trách Đội tiêu biểu được tuyên dương.

Trong khuôn khổ chương trình, Tỉnh đoàn đã tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019. Diễn đàn là cơ hội để em thiếu nhi được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ các nội dung về những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của trẻ em đến các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, từ đó góp phần đề ra các chương trình, giải pháp phù hợp với các em trong thời gian tới.
4.JPG
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Sở giáo dục và Đào tạo, Sở LĐ TB&XH giải đáp câu hỏi của các em thiếu nhi tại diễn đàn trẻ em
5.JPG
Giao lưu với giáo viên Tổng phụ trách Đội và các em thiếu nhi vượt khó học giỏi tiêu biểu
6.JPG
54 thiếu nhi vượt khó học giỏi đi thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
7.JPG
54 thiếu nhi vượt khó học giỏi tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Trước đó, ngày 14/5, nhằm giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng văn hoá các em thiếu nhi, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức chương trình cho 54 thiếu nhi vượt khó học giỏi viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).
Anh Tuân - Ban Tuyên giáo