Phòng việc làm, Ban TNCH & ĐT Trung ương Đoàn đi kiểm tra các lớp dạy nghề tại Nga Sơn và Như Thanh

Đăng lúc: 10:11:00 02/10/2018 (GMT+7)

Trong hai ngày 27 - 28/9/2018, Nhằm nắm bắt thực tế công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, Đoàn công tác của Ban TNCN và đô thị Trung ương Đoàn do đ/c Nguyễn Thị Lan- Phó trưởng phòng việc làm của Ban đã về Thanh Hóa kiểm tra thực tế tình hình tổ chức các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại hai huyện Nga Sơn và Như Thanh.

Với phương châm “ Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho thanh niên cũng như gắn với nhu cầu của doanh nghiệp”, đoàn công tác của Ban TNCN - ĐT trung ương Đoàn cùng với Ban giám đốc trung tâm đã đến thăm và kiểm tra thực tế 5 lớp đào tạo nghề May công nghiệp - Điện dân dụng tại Trường trung cấp nghề huyện Nga Sơn và Trung tâm GDNN- GDTX huyện Như Thanh. Sau khi kiểm tra thực tế đoàn công tác đã đánh giá cao việc Trung tâm phối hợp tổ chức chu đáo 5 lớp học nghề sơ cấp tại hai đơn vị, giúp 175 học viên có điều kiện tiếp thu các kiến thức cơ bản và kỹ năng nghề may công nghiệp và nghề điện dân dụng trình độ sơ cấp, đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

 z112392f.jpg
Đoàn kiểm tra tại lớp Đào tạo nghề may công nghiệp
z113.jpg
Đoàn kiểm tra tại lớp Đào tạo nghề Điện dân dụng

Theo kế hoạch ngày 10/10/2018 và ngày 15/10 /2018, Trung tâm HN,DN & GTVL thanh niên Thanh Hóa sẽ phối hợp cùng hai đơn vị tổ chức lễ bế giảng khóa học cho 5 lớp đào tạo nghề nói trên. Tại buổi lễ tốt nghiệp các học viên sẽ được các doanh nghiệp tuyển dụng vào làm việc theo đúng cam kết dạy nghề gắn với giải quyết việc làm cho học viên- đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng các chương trình: “Đồng hành với thanh niên trong học tập”; “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động./.

                Trần Việt Thao- Trung tâm hướng nghiệp