Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và GTVLTN Thanh Hóa phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm cho ĐVTN năm 2018 tại huyện Hậu Lộc

Đăng lúc: 15:46:08 19/10/2018 (GMT+7)

Ngày 18/10/2018, Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và GTVLTN Thanh Hóa phối hợp với BTV Huyện đoàn Hậu Lộc và các công ty, doanh nghiệp tổ chức Ngày hội việc làm cho ĐVTN năm 2018 tại Trường THPT Hậu Lộc 3- huyện Hậu Lộc, thu hút hơn 900 ĐV, TN, học sinh trong huyện tham gia. Ban Giám đốc Trung tâm HN, BTV Huyện đoàn Hậu Lộc và đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề số 4- Bộ Quốc phòng cùng các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã về dự và chỉ đạo tổ chức ngày hội.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng và lời khai mạc của Giám đốc Trung tâm HN, Ban tổ chức Ngày hội đã trao 6 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trong huyện và trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia ngày hội.
44294102_304823953581039_4596490462788845568_n.jpg
Toàn cảnh Ngày Hội

Tiếp đó, các đại biểu về dự đã đến thăm và động viên các doanh nghiệp tư vấn. Các công ty, doanh nghiệp về dự đã triển khai chương trình tư vấn trực tiếp tuyển dụng lao động, giới thiệu việc làm cho ĐV, thanh niên về dự ngày hội có nhu cầu tìm việc làm.

Trong khuôn khổ chương trình ngày hội, Ban Giám đốc Trung tâm HN đã trực tiếp tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp, việc làm, du học và xuất khẩu lao động cho thanh niên trong huyện và phòng tư vấn Trung tâm đã tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh THPT, THCS về với ngày hội.  Các Công ty cổ phần Hợp tác lao động và thương mại (LABCO., JSC), Công ty JAVINA,..  đã tư vấn cho ĐV, TN về các thị trường XKLĐ và Du học như: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc,….Đại diện Ban Giám đốc Trường Cao đẳng nghề số 4- Bộ Quốc phòng- lên tư vấn tuyển sinh các hệ đào tạo nghề của nhà trường.

Ngày hội việc làm đã kết thúc thành công tốt đẹp bởi sự nỗ lực, tận tình của Ban Giám đốc Trung tâm HN, BTV Huyện Đoàn cùng các Công ty, doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh về tham gia tổ chức ngày hội và sự nhiệt tình hưởng ứng của ĐV, TN đang có nhu cầu hướng nghiệp và tìm việc làm trong toàn huyện. Thông qua ngày hội, ĐV, TN trong huyện đã cơ bản nắm được các chủ trường, chính sách của Đảng, Nhà nước về GDNN, dạy nghề, việc làm, du học và XKLĐ; được các doanh nghiệp tư vấn tuyển dụng với nhiều ĐV, TN đăng ký tuyển dụng và đăng ký học nghề tại các trường cao đẳng nghề trên địa bàn tỉnh ta- Ngày hội việc làm thực sự là môi trường thu hút, dẫn dắt thanh niên xác định đúng định hướng nghề nghiệp và nâng bước, hỗ trợ họ vào đời học tập, lập thân, lập nghiệp./.

Trần Việt Thao -Trung tâm HN

Các tin khác