Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và GTVLTN Thanh Hóa: tổ chức “ Ngày hội việc làm”, Tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh và GTVL - XKLĐ cho ĐVTN năm 2020 tại huyện Mường Lát

Đăng lúc: 21:29:47 19/06/2020 (GMT+7)

Thiết thực hướng tới Đại hội Đảng các cấp và tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc. Sáng ngày 18/6/2020 tại Trung tâm hội nghị huyện Mường Lát. Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và GTVLTN Thanh Hóa phối hợp với BTV Huyên đoàn Mường Lát, tổ chức “Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh, giới thiệu việc làm (GTVL) và xuất khẩu lao động (XKLĐ) năm 2020” cho ĐVTN. Về tham dự ngày hội việc làm có đồng chí Hà Thị Hoa – Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các Ban huyện ủy, Phòng giáo dục huyện, MTTQ cùng hơn 600 ĐVTN trên địa bàn toàn huyện. Tại ngày hội Trung tâm tâm đã mời 5 doanh nghiệp và 3 trường ĐH, CĐ trong và ngoài tỉnh về tham gia tuyển dụng, tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp, GTVL.

 Sau chương trình khai mạc của BGĐ Trung tâm, BTC ngày hội đã trao 16 xuất quà cho ĐVTN và 700 Khăn quàng Đỏ cho Hội đồng đội huyện.

Ban Giám đốc Trung tâm HN,DN & GTVLThanh niên, phòng đào tạo và các Doanh nghiệp, công ty tham gia Ngày hội đã cung cấp các thông tin thị trường lao động trong và ngoài tỉnh, tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp, việc làm; định hướng việc lựa chọn ngành nghề, khối thi cho học sinh cuối cấp sớm có những lựa chọn đúng, hợp lý trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng và lựa chọn ngành, nghề trong tương lai; tuyển dụng lao động làm việc tại các công ty, doanh nghiệp; tư vấn các thị trường XKLĐ và Du học;… Tại ngày hội, Hội đồng tư vấn Chương trình đã đối thoại trực tiếp, giao lưu, giải đáp những thắc mắc cho ĐVTN học sinh, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trọng việc lựa chọn ngành, nghề cho tương lai

 

Chương trình  Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp- tuyển sinh, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động năm 2020 tại huyện Mường Lát đã kết thúc thành công tốt đẹp tạo môi trường thuận lợi giúp ĐVTN, học sinh được giao lưu, đối thoại - trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục - hướng nghiệp, việc làm để giúp ĐVTN và học sinh hiểu rõ, nắm vững nội dung Chương trình làm hành trang học tập, rèn luyện vào đời lập thân, lập nghiệp.

 Đăng Vui - CB Trung tâm HN