“Bữa cơm tri ân - ấm áp nghĩa tình” bên Mẹ Việt Nam anh hùng
Đăng lúc: 12:09:00 24/07/2023 (GMT+7)
Những ngày tháng 7 này, tiếp nối mạch nguồn truyền thống, đạo lý của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về các thương binh, liệt sĩ, đối tượng có công với cách mạng, gia đình chính sách.
Các bạn trẻ hào hứng chuẩn bị mâm cơm
Sáng ngày 24 - 7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức thăm, động viên, tặng quà 7 mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Hà Trung và tổ chức “Bữa cơm tri ân - ấm áp nghĩa tình” tại nhà mẹ Việt Nam anh hùng Mai Thị Lâm, thôn Hoàng Vân, xã Hà Long.
Ngay từ sáng sớm, nhiều bạn trẻ đã có mặt, đi chợ, vào bếp để chuẩn bị “Bữa cơm tri ân - ấm áp nghĩa tình” tại nhà mẹ Việt Nam anh hùng Mai Thị Lâm, thôn Hoàng Vân, xã Hà Long
Từ sáng sớm, các bạn đoàn viên thanh niên đã cùng nhau tập trung đến nhà mẹ Việt Nam anh hùng Mai Thị Lâm, thôn Hoàng Vân, xã Hà Long để chuẩn bị cho “bữa cơm tri ân”. Mẹ Lâm năm nay đã 98 tuổi và có 2 con là liệt sĩ.
Các bạn trẻ tham gia dọn dẹp nhà cửa cho Mẹ Việt Nam anh hùng Mai Thị Lâm
Nhóm đoàn viên vừa nghe mẹ Lâm kể chuyện, vừa thoăn thoắt chế biến các món ăn. Một số bạn còn lại quây quần bên mẹ, nghe mẹ kể những câu chuyện thời kháng chiến. Một số khác thì dọn dẹp nhà của, chăm sóc vườn rau gia đình. Mỗi người một việc nên bữa cơm nhanh chóng được nấu xong. Bạn Quách Thị Lưu, xã Hà Long chia sẻ: "Là một người trẻ, em cảm thấy rất xúc động và tự hào khi được nghe Mẹ kể chuyện và trực tiếp tham gia đóng góp một phần nhỏ bé sức mình cho những hoạt động nhằm tri ân các Mẹ."
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phùng Tố Linh trò chuyện cùng mẹ Việt Nam anh hùng Mai Thị Lâm
Anh Nguyễn Bảo Trung - Bí thư huyện Đoàn Hà Trung cẩn thận sửa soạn bàn ăn đầy ắp các món. "Việc làm này tuy nhỏ nhưng thể hiện được tình cảm, trách nhiệm, lòng biết ơn của tuổi trẻ đối với những đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng. Thông qua bữa cơm tri ân, các Mẹ cảm nhận được sự quan tâm của thế hệ trẻ", anh Trung cho biết.
Lãnh đạo huyện Hà Trung cùng chính quyền địa phương đến thăm hỏi Mẹ Lâm
Cùng ăn bữa cơm ấm nghĩa tình cùng mọi người, mẹ Mai Thị Lâm xúc động: "Hôm nay Mẹ rất vui vì con, các cháu đến nhà chơi đông, rồi còn nấu cơm, ăn cơm cùng với mẹ". Mẹ cũng giục mọi người ăn uống cho thật no để còn làm việc, công tác tốt.
Mẹ Lâm cùng tham gia sửa soạn mâm cơm
Đồng chí Phùng Tố Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn chia sẻ: “Những năm gần đây, vào những ngày lễ, tết Đoàn thanh niên đều chọn những gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công để đến thăm, tặng quà, làm công việc nhà, tổ chức bữa cơm gia đình. Có thể đây là hành động nhỏ bé nhưng mỗi việc làm, mỗi cử chỉ của đoàn viên thanh niên chứa đựng tấm lòng biết ơn lớn lao đến thế hệ đi trước. Các Mẹ mãi là hình ảnh đẹp để tuổi trẻ hôm nay noi gương, học tập.
Trong mạch nguồn tri ân tháng 7, tuổi trẻ Thanh Hóa cũng tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thiết thực để bày tỏ lòng tri ân, trách nhiệm của mình đối với các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với đất nước. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng tối 24 -7, thắp nến tri ân tại nghĩa trang Quốc tế Đồng Tâm tối 26-7. Bên cạnh đó chỉ đạo các cấp bộ đoàn đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ vào tối 26-7 tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm Liệt sĩ trong toàn tỉnh, chỉ đạo các cơ sở Đoàn đồng loạt ra quân vệ sinh, chăm sóc các nghĩa trang, địa chỉ đỏ tại các nơi, tổ chức dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ; khám, cấp phát thuốc miễn phí; thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa; tổ chức "Bữa cơm nghĩa tình"; tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng thương bệnh binh, thân nhân anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng,…
Anh Tuân - BTG
Các tin khác
- “Bát nước thao trường” – Ấm lòng chiến sĩ trẻ
- BAN CHẤP HÀNH, BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH THANH HOÁ KHOÁ XX, NHIỆM KỲ 2025 - 2030
- PHIÊN TRỌNG THỂ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH LẦN THỨ XX, NHIỆM KỲ 2025 - 2030
- Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ phát động Ngày thanh niên hành động chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XX; Ra quân Tình nguyện mùa đông năm 2025 và Xuân Tình nguyện 2026.
- Đoàn Đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 dâng hương, dâng hoa báo công tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỉnh Thanh Hóa.
- Cùng hưởng ứng thay khung Avatar ngay bây giờ để hòa chung không khí chào mừng ngày hội lớn của Tuổi trẻ Thanh Hóa nhé.
- TẬP HUẤN KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT, CHĂN NUÔI & ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG SẢN XUẤT KINH DOANH VÀ TIÊU THỤ NÔNG SẢN CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN VÀ NGƯỜI DÂN NĂM 2025
- ĐOÀN PHƯỜNG ĐÔNG QUANG TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN- ĐẾN CÁC ĐỊA CHỈ ĐỎ
- TUỔI TRẺ TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP THANH HÓA RA QUÂN TÌNH NGUYỆN MÙA ĐÔNG NĂM 2025
- DIỄN ĐÀN “THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN” NĂM 2025



