Đoàn trường ĐH Hồng Đức với hoạt động tình nguyện “Dạy học Làng trẻ SOS Thanh Hóa - Thắp ngọn lửa yêu thương”
Phát huy truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái”, BCH Đoàn trường Đại học Hồng Đức đã chủ trương tổ chức thành lập đội thanh niên tình nguyện dạy học miễn phí cho trẻ em Làng SOS Thanh Hóa với lực lượng là các bạn sinh viên sư phạm có học lực giỏi, có tâm huyết và kỹ năng tốt.
.jpg)
Các tình nguyện viên trường Đại học Hồng Đức
Việc dạy học cho trẻ tại Làng SOS là một nhiệm vụ tương đối khó khăn do các em học sinh của Làng đều là trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các em đều là những người chịu nhiều thiệt thòi về mọi mặt, trong đó thiệt thòi lớn nhất là thiếu đi tình thương, hơi ấm cha mẹ từ khi còn rất nhỏ. Điều đó khiến tâm lý các em thường không ổn định, nhiều trẻ cá biệt và khả năng tiếp thu kém hơn so với các bạn có hoàn cảnh sống bình thường.

Những đứa trẻ đáng thương ở nhiều độ tuổi khác nhau đang sinh sống tại Làng SOS
được các tình nguyện viên rất mực yêu thương, dạy dỗ
Mặc dù gặp phải muôn vàn khó khăn, đó là việc phải cân đối thời gian giữa việc học trên giảng đường, cuộc sống cá nhân với việc dạy học tại Làng trẻ SOS Thanh Hóa, cộng thêm đối tượng dạy học có xuất phát điểm thấp, yêu cầu các tình nguyện viên phải hết sức kiên trì, vừa dạy kiến thức vừa dạy đạo đức, vừa có nguyên tắc vừa phải mềm mỏng, động viên để giúp các em vượt qua những thiệt thòi trong cuộc sống. Tuy nhiên với sự quyết tâm cao của BCH Đoàn trường Đại học Hồng Đức với Lãnh đạo Làng trẻ SOS Thanh Hóa, trải qua hơn 3 năm thực hiện chương trình tình nguyện, các thế hệ tình nguyện viên đã từng bước khắc phục khó khăn, thực sự đã trở thành một thành viên quan trọng của “Gia đình đặc biệt - SOS”. Các em học sinh giờ đã quen với hình ảnh những chiếc áo xanh tận tụy, luôn hết mình dạy dỗ các em nên người. Các bạn tình nguyện viên vừa là thầy cô, vừa là những người anh, người chị cùng đồng hành, nâng bước các em để có thể hòa nhập lại với xã hội, trở thành những con người có ích trong tương lai.

Không khí ấm áp trong một buổi gặp gỡ đầu năm học.

Đồng chí Hoàng Lê Minh - Bí thư Đoàn trường ĐH Hồng Đức, một người luôn tâm huyết
với hoạt động tình nguyện dạy học tại Làng trẻ SOS Thanh Hóa
“Người hạnh phúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người nhất”, có lẽ với các tình nguyện viên hạnh phúc cũng chỉ giản dị là vậy, nhưng giá trị mà các bạn mang đến cho xã hội, cho cuộc đời thì vô cùng to lớn, không gì có thể đo đếm được. Đó chính là những bông hoa thuần khiết giữa dòng đời tấp nập, sẽ mãi mãi là kỷ niệm không phai trong lòng những người thầy, cô giáo tương lai.

- BAN CHẤP HÀNH, BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH THANH HOÁ KHOÁ XX, NHIỆM KỲ 2025 - 2030
- PHIÊN TRỌNG THỂ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH LẦN THỨ XX, NHIỆM KỲ 2025 - 2030
- Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ phát động Ngày thanh niên hành động chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XX; Ra quân Tình nguyện mùa đông năm 2025 và Xuân Tình nguyện 2026.
- Đoàn Đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 dâng hương, dâng hoa báo công tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỉnh Thanh Hóa.
- Cùng hưởng ứng thay khung Avatar ngay bây giờ để hòa chung không khí chào mừng ngày hội lớn của Tuổi trẻ Thanh Hóa nhé.
- TẬP HUẤN KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT, CHĂN NUÔI & ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG SẢN XUẤT KINH DOANH VÀ TIÊU THỤ NÔNG SẢN CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN VÀ NGƯỜI DÂN NĂM 2025
- ĐOÀN PHƯỜNG ĐÔNG QUANG TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN- ĐẾN CÁC ĐỊA CHỈ ĐỎ
- TUỔI TRẺ TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP THANH HÓA RA QUÂN TÌNH NGUYỆN MÙA ĐÔNG NĂM 2025
- DIỄN ĐÀN “THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN” NĂM 2025
- Dấu ấn Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập tại Trung Quốc lần thứ 2, năm 2025 của Đoàn đại biểu thanh niên tỉnh Thanh



