Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Tập huấn nâng cao năng lực về bình đẳng giới, xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc

Đăng lúc: 14:00:00 18/09/2019 (GMT+7)

Ngày 16/9, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đăng cai tổ chức hội nghị tâp huấn nâng cao năng lực về bình đẳng giới, xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc năm 2019.

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên đã trình bày những nội dung bao gồm: các chức năng của gia đình, bình đẳng giới trong gia đình, kỹ năng xây dựng gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; chăm sóc sức khỏe sinh sản khi bước vào hôn nhân. Bên cạnh đó, các đại biểu đã cùng thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, cách thức tổ chức cuộc sống gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan.
Gia đình có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển của xã hội, góp phần xây dựng, tô thắm, làm rạng rỡ thêm bản sắc văn hóa dân tộc; là nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình. Chính vì vậy, công tác gia đình cũng ngày càng được chú trọng, quan tâm và triển khai một cách sâu rộng. Chính vì thế, buổi tập huấn này không những cung cấp những kiến thức chung về đời sống gia đình, định hướng cho đoàn viên thanh niên phát huy các giá trị đạo đức, lối sống, cách ứng xử tốt đẹp, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Anh tap huan BDG (tin so 2).png
Phần thảo luận nhóm tại buổi tập huấn

BTG - TỈNH ĐOÀN
Truy cập
Hôm nay:
1578
Hôm qua:
6575
Tuần này:
27419
Tháng này:
14738
Tất cả:
3920504